(Thethaovanhoa.vn) – Trung vệ Samuel Umtiti thừa nhận rằng Lionel Messi “đối xử” với đồng đội như “những dụng cụ tập luyện, không hơn không kém” ở mỗi buổi tập của Barcelona.

Cầu thủ 23 tuổi người Pháp, gia nhập đội chủ sân Nou Camp hồi tháng 6 từ Lyon, nói rằng một trong những điều khiến anh ấn tượng nhất ở CLB mới là việc Messi thể hiện các kỹ năng siêu phàm của mình mọi lúc, mọi nơi.


“Anh ấy trông thật nhàn nhã với trái bóng”, Umtiti chia sẻ trên France Football. “Tài năng của anh ấy là bẩm sinh mặc dù anh ấy tập luyện rất chăm chỉ. Trên sân tập, anh ấy thường xuyên tạo ra những điều khác thường. Đôi khi anh ấy qua người cứ như thể coi chúng tôi là đồ luyện tập vậy".

Tuy nhiên, Umtiti lại thừa nhận anh không mấy hứng thú với Barca thời Pep Guardiola khi họ chơi tiki-taka giai đoạn từ năm 2008-2012. Anh cảm thấy hào hứng hơn với phong cách tấn công như hiện tại mà Luis Enrique xây dựng.

“Phong cách đó [tiki-taka] thiếu sự nồng nhiệt”, hậu vệ 23 tuổi cho biết. “Tôi từng nói với bạn bè mình rằng, ‘tôi hâm mộ Barca nhưng nếu họ chơi kiểm soát bóng trong 10 năm thì thật nhàm chán’. Cuối cùng bây giờ phong cách đã thay đổi”.

* Clip Real Sociedad 1-1 Barca


Hữu Nam
Tổng hợp