(Thethaovanhoa.vn)- Không hề có cuộc tiếp xúc trực tiếp nào giữa người đại diện hai đội. Thương vụ chiêu mộ Daley Blind diễn ra theo cách vô cùng đặc biệt.

Mùa Hè 2014, Man United bỏ ra 18 triệu bảng để chiêu mộ Daley Blind từ Ajax. Quyết định của đội chủ sân Old Trafford được đưa ra sau khi chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của Blind trong màu áo ĐTQG Hà Lan ở World Cup.

Tuy nhiên, thương vụ này không diễn ra như cách truyền thống. Man United không hề cử đại diện tới Hà Lan để ngồi lên bàn đàm phán. Hai đội bóng thực hiện trao đổi nhanh chóng qua thư điện tử (e-mail). Và đó là cách Blind đến với Old Trafford.Blind đã có 100 trận khoác áo Man United

Thông tin này được chính Giám đốc thể thao của Ajax, Marc Overmars tiết lộ. “Trong quá khứ, thương vụ chuyển nhượng Blind tới Man United không mất quá nhiều thời gian đàm phán”, Overmars chia sẻ với De Telegraaf. “Chúng tôi thậm chí còn không ngồi xuống bàn đàm phán. Các cuộc thảo luận đều được thực hiện qua e-mail. Khi Man United đồng ý đáp ứng yêu cầu về giá của chúng tôi, tôi đã hỏi giám đốc tài chính và bộ phận pháp lý của đội bóng để lo giấy tờ, thủ tục”.

Kể từ khi đầu quân cho Man United tới nay, Blind đã chạm cột mốc 100 trận ra sân cho “Quỷ đỏ” trong trận đấu với  Feyenoord ở Europa League. Tính riêng mùa này, Blind có 14 trận đấu cho đội chủ sân Old Trafford, ghi được 2 bàn thắng.

K.Đ
Tổng hợp