(Thethaovanhoa.vn) - Góp mặt ở trận thua đau đớn trước Malaysia ở bán kết AFF Suzuki Cup 2014 khi tưởng chừng chiến thắng nằm trong tay song Huy Hùng cùng đồng đội đã nhận thất bại trái đắng. Để giờ đây, khi thời gian đã trôi qua 2 năm, ký ức với nó vẫn không hề phai nhạt.

“Tôi vẫn còn thấy nhói nhói mỗi khi nhắc đến trận đấu điên rồ cách đây 2 năm trên sân Mỹ Đình”, Huy Hùng vẫn nguyên vẹn cảm giác mà anh từng trải qua trong trận thua 2-4 trước Malaysia ở bán kết lượt về.

Ở AFF Suzuki Cup năm đó, ĐT Việt Nam dưới thời HLV Miura đã thể hiện vị thế ứng viên nặng ký khi có kết quả ấn tượng ở vòng bảng cũng như bán kết lượt đi. Đặc biệt, ở trận bán kết lượt đi ngay trên sân của đối thủ, ĐT Việt Nam đã giành thắng lợi với tỉ số 2-1. Chiến thắng cùng lối chơi ấn tượng giúp ĐT Việt Nam đặt một chân vào chung kết dù vẫn còn 90 phút ở trận lượt về và chính lãnh đạo VFF cũng đã lường trước khả năng cao Việt Nam đi đến trận đấu cuối cùng khi đặt vé máy bay cho trận chung kết trên sân khách.

Dẫu vậy, trận đấu đó, ĐT Việt Nam đã đánh mất mình và nhận thất bại đau đớn. “Đó là trận đấu mà ĐT Việt Nam tự thua hơn là đối thủ hay. Đến bây giờ, cảm giác nó vẫn rất khó tả mỗi khi nhắc lại trận đấu hôm đó”, tiền vệ của QNK Quảng Nam giãi bày.

‘Malaysia khó chơi nhưng tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng’

‘Malaysia khó chơi nhưng tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng’

Trao đổi với báo Thể thao & Văn hóa, cựu tuyển thủ quốc gia Mạc Hồng Quân đánh giá, ở lượt trận thứ 2 vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016, tuyển Việt Nam sẽ gặp thử thách thực sự trước Malaysia.


Huy Hùng cho rằng vấn đề chính vẫn nằm ở cách thể hiện của ĐT Việt Nam. “Lối chơi của họ không có nhiều bài mà rất đơn giản. Ở các trận đấu trước đó và trong thời gian qua khi theo dõi đối thủ này, tôi nghĩ ĐT Việt Nam vẫn nằm ở thế cửa trên. Chúng ta đang nắm những lợi thế nhất định, nhất là sau khi vượt qua cửa ải chủ nhà Malaysia ở trận đầu tiên. Tuy nhiên, không vì thế mà quá hưng phấn, chủ quan bởi lẽ trong quá khứ, rất nhiều lần tưởng chừng như chiến thắng nằm chắc trong tay nhưng chúng ta lại vuột mất cơ hội.

ĐT Việt Nam đang có một đội hình cân đối giữa sức trẻ và sự kinh nghiệm cũng như lối chơi đã khẳng định trước đó. Và nếu phát huy tốt những gì đã thể hiện thì việc ĐT Việt Nam có kết quả tốt trước Malaysia là điều tất yếu”, Huy Hùng chia sẻ.

 “Gặp đối thủ đã từng nhiều lần gieo sầu cho chúng ta thì điều tốt nhất là hãy biến điều đó thành hành động và đứng lên từ nỗi đau đó”, Huy Hùng nhắn nhủ đến các đồng đội.

Nam Giao
Thể thao & Văn hóa