(Thethaovanhoa.vn) - Ronado bị ám ảnh bởi Jan Oblak và Atletico Madrid? Ronaldo đang sa sút phong độ? Tất cả đã là quá khứ. CR7 vừa xuất sắc chứng minh điều ngược lại bằng một hat-trick giúp Real hạ Atletico 3-0 ở derby thành phố.


Chiến thắng đến rất đúng lúc cho đội quân của Zidane và các bàn thắng đến còn đúng lúc hơn nữa với Ronaldo. Ngay sau khi Barca để Malaga cầm hòa, Real xuất sắc chớp thời cơ để gia tăng khoảng cách với đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Ronaldo đóng vai trò quyết định. Khi cuộc đua giành Quả bóng vàng với Messi đang bước vào giai đoạn nước rút, Ronaldo tỏa sáng đúng lúc để củng cố hy vọng giành giải thưởng cá nhân cao quý lần thứ 4 trong sự nghiệp.

Nếu không tính các chiến thắng đầy khó khăn và có phần may mắn trước Atletico ở Champions League hay ở cúp Nhà Vua thì đã 3 năm rưỡi (từ tháng 4/2013), Real không thắng nổi đối thủ truyền kiếp ở Liga. Thế nên 3 điểm ở Vicente Calderon này còn có nhiều ý nghĩa hơn nữa. Và chính vì thế mà đóng góp của Ronaldo càng nổi bật.

Atletico Madrid 0-3 Real Madrid: Ronaldo lập hat-trick siêu hạng, giúp Real bỏ xa Barca

Atletico Madrid 0-3 Real Madrid: Ronaldo lập hat-trick siêu hạng, giúp Real bỏ xa Barca

Cú hat-trick thứ 39 trong sự nghiệp của Cristiano Ronaldo đã giúp Real Madrid đả bại đội bóng cùng thành phố Atletico Madrid, đồng thời nới rộng khoảng cách với Barcelona trên BXH La Liga.

Anh không chỉ dập tắt mọi hoài nghi về phong độ (trước trận thắng này, Ronaldo chỉ ghi 5 bàn cho Real ở Liga, trong đó chỉ có 1 trận anh đóng vai trò quyết định) mà còn “ghi điểm” trước Messi và Griezmann trong cuộc đua Quả Bóng Vàng. Với hat-trick thứ 2 ở Liga từ đầu mùa, CR7 cùng có 8 bàn thắng như Messi trong khi Griezmann có 6 bàn. Quan trọng là những bàn thắng của Ronaldo giúp Real xây chắc ngôi đầu Liga, vượt trên Barca của Messi và bỏ xa Atletico của Griezmann tới 9 điểm.

Đó là sự tiếp nối đúng lúc cho mạch thành tích quan trọng mà Ronaldo đạt được từ đầu năm với hai cột mốc rất đáng kể là giúp Real Madrid vô địch Champions League và giúp Bồ Đào Nha lần đầu tiên vô địch EURO. Trong cuộc đua giành quả bóng vàng, thành tích cá nhân rất quan trọng nhưng nó sẽ có sức nặng hơn nhiều nếu gắn liền với danh hiệu lớn và thành công tập thể. Đó là điểm mà Ronaldo đang nhỉnh hơn hẳn hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp với anh là Messi và Griezmann.


Xem Ronaldo lập hat-trick giúp Real đánh bại Atletico 3-0

Messi chỉ có chức vô địch Liga còn Griezmann chỉ có danh hiệu vua phá lưới EURO là đáng kể. Nhưng Ronaldo có 2 danh hiệu quan trọng, đều ở cấp độ Châu Âu, là vô địch Champions League và EURO mà danh hiệu nào cũng có dấu ấn của anh trong đó. Bây giờ Ronaldo lại đang cùng Messi dẫn đầu danh sách phá lưới của Liga nhưng anh lại giúp Real củng cố ngôi đầu bảng còn Messi chưa thể giúp Barca làm được điều đó.

Ronaldo cũng đang dẫn đầu danh sách phá lưới ở vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Âu với 7 bàn thắng còn Bồ Đào Nha tràn trề hy vọng giành vé dự World Cup trong khi Griezmann chưa có đóng góp gì nhiều cho tuyển Pháp ở giải đấu này sau kỳ EURO chói sáng còn Messi mới ghi được 3 bàn ở vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ và Argentina đang chơi rất bê bết ở vòng loại. Rõ ràng hầu hết mọi thống kê đang ủng hộ Ronaldo giành quả bóng vàng và hat-trick vào lưới Atletico càng củng cố thêm hy vọng chiến thắng cho CR7 khi thời gian đang cạn dần.

* Bảng xếp hạng Liga:
HT