(Thethaovanhoa.vn) - Tuấn Anh đã chia tay các đồng đội ở đội tuyển Việt Nam và về nước tối 19/11 do chấn thương không kịp bình phục để được đăng ký thi đấu tại AFF Suzuki Cup 2016.

Trước giờ lên đường rời Yangon về Hà Nội, ở buổi trưa cùng ngày, Tuấn Anh vẫn kịp góp mặt trong buổi gặp mặt với Đại sứ Việt Nam tại Yangon trước ngày thi đấu vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016.

Tiền vệ này giữ tâm lý vui vẻ, thoải mái trước ngày chia tay vì có một số thông tin cho rằng chính Tuấn Anh đã chủ động đề xuất với HLV Nguyễn Hữu Thắng về việc này khi nhận thấy chấn thương của mình không kịp bình phục.

Tất nhiên, sau khi tham khảo ý kiến của các bác sỹ cũng như chuyên gia thể lực Martin Forkel, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chấp nhận đề nghị của Tuấn Anh vì đó là lý do chính đáng.


Tuấn Anh xuất hiện trong buổi gặp mặt với các cán bộ Đại sứ quán  Việt Nam tại Myanmar trưa 19/11.Ảnh: Phương Nam

Với bản thân mình, Tuấn Anh chia sẻ: “Tôi hơi tiếc khi không thể cùng đội tuyển Việt Nam tranh tài tại AFF Cup 2016. Tuy nhiên, tôi không quá buồn khi nhận quyết định. Tôi biết chấn thương của mình và đã lường trước việc bị loại.

Lúc này, tôi chỉ muốn về nghỉ ngơi bên gia đình vì từ Tết đến giờ tôi chưa được về nhà. Chuyện chữa trị chấn thương, tôi vẫn đang chờ xem đơn vị quản lý của mình quyết định thế nào”.

Do hợp đồng của Tuấn Anh với CLB Yokohama FC sẽ hết hạn vào cuối tháng 12 tới và phía HAGL đã thông báo không cho mượn tiếp cầu thủ này nên HAGL phối hợp cùng VFF đứng ra lo điều trị chấn thương.

Tuấn Anh và 10 sự vắng mặt đáng tiếc nhất tại AFF Suzuki Cup 2016

Tuấn Anh và 10 sự vắng mặt đáng tiếc nhất tại AFF Suzuki Cup 2016

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh không được ở lại là sự tiếc nuối lớn với người hâm mộ Việt Nam trước thềm AFF Suzuki Cup 2016. Không chỉ Việt Nam, nhiều đội bóng khác cũng gặp tình cảnh tương tự khi thiếu vắng những ngôi sao của nền bóng đá.

Theo đó, sau khi từ Yangon về Hà Nội, Tuấn Anh sẽ về quê ở Thái Bình nghỉ ngơi ít ngày bên gia đình sau đó mới lên đường sang Thái Lan chữa trị chấn thương.

Bầu Đức đã nhờ cựu danh thủ Dusit làm cầu nối để đưa Tuấn Anh sang một bệnh viện tại Thái Lan với bác sỹ danh tiếng Chatchai có kinh nghiệm trong việc chữa trị chấn thương dạng này.

Nếu được điều trị tích cực, Tuấn Anh hoàn toàn có thể kip bình phục để cùng HAGL tham dự V.League 2017 từ ngày khai mạc 8/1/2017.

VFF và HAGL thống nhất quan điểm sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ Tuấn Anh điều trị chấn thương nhằm mau chóng bình phục.

Việc để Tuấn Anh về nước cũng là để lo cho tương lai của cầu thủ này tránh những hệ lụy không đáng có từ việc cố gắng ra sân khi vẫn còn bị ảnh hưởng bởi chấn thương.

Lâm Chi (Từ Yangon)