(Thethaovanhoa.vn) - Novak Djokovic đã thẳng tiến vào bán kết ATP World Tour Finals với ba trận toàn thắng. Song tay vợt người Serbia vẫn chưa tìm lại được tâm trạng vui vẻ.

Trái với hai trận gặp Dominic Thiem và Milos Raonic, Djokovic đã đánh bại David Goffin (thay Gael Monfils chấn thương) rất dễ dàng với tỷ số 6-1, 6-2 để tiến vào bán kết với ngôi đầu bảng Ivan Lendl. Nhưng ở trận đấu này, sau khi bị trọng tài cảnh cáo vì hành vi câu giờ, Djokovic đã phản ứng lại đầy bực bội.

Ở set đầu tiên, Djokovic ngồi nghỉ khá lâu sau khi kết thúc một pha đánh bền khá dài giữa hai tay vợt, và anh đã bị trọng tài chính Fergus Murphy nhắc nhở về hành động kéo dài thời gian. Kết thúc game ấy, anh quay ra tranh cãi quyết liệt với ông Murphy, và camera còn ghi lại được câu nói của anh rằng "Ông chẳng hề có bằng chứng nào hết".

Tranh cãi với trọng tài chưa đủ, Djokovic còn phàn nàn với giám sát giải đấu, ông Tom Barnes, trước khi tập trung vào trận. Tay vợt người Serbia sau đó cũng thừa nhận rằng thỉnh thoảng anh nghỉ hơi nhiều giữa các điểm số, nhưng vẫn tuyên bố rằng các trọng tài và quan chức phải có những động thái nhẹ nhàng hơn trước khi đưa ra lời cảnh cáo.

Khi Djokovic cóp nhặt từng chiến thắng ở ATP World Tour Finals

Khi Djokovic cóp nhặt từng chiến thắng ở ATP World Tour Finals

Sau màn ngược dòng trước Dominic Thiem là hai loạt tie-break căng thẳng trước Milos Raonic, Novak Djokovic đã sớm lọt vào bán kết. Đó là những chiến thắng chọc nhằn nhưng nỗ lực của Nole trên con đường tìm lại ánh hào quang.

"Đầu tiên, tôi thừa nhận rằng tôi là một trong số những tay vợt nghỉ hơi nhiều. Tôi không chối bỏ điều đó. Mỗi lần như thế, nếu tôi được cảnh báo một cách nhẹ nhàng, tôi sẽ chấp nhận và không nói một lời", Djokovic khẳng định, "Tôi nghĩ rằng sẽ là công bằng, chính xác, và tôn trọng với tay vợt và game đấu hơn nếu như mắc lỗi lần đầu, ít nhất bạn có thể ngẩng cao đầu".

"Đó là tất cả những gì tôi đòi hỏi. Tôi biết luật lệ rất hà khắc. Nhưng nên có một sự nhạy cảm, tinh tế trong trận đấu. Đó mới là game thứ 4 của trận đấu, sau một điểm rất dài, và tôi mới lần đầu vượt quá thời gian. Thế mà chỉ vài giây sau, ông ta đã cảnh cáo tôi", Djokovic tiếp tục phàn nàn.

Đây không phải lần đầu Nole vướng vào một tranh cãi kiểu như thế ở trong tuần này. Trong trận mở màn gặp Dominic Thiem, anh đã vụt trái bóng đầy cáu giận lên khán đài (suýt trúng hai HLV Boris Becker và Marian Vajda), và sau đó to tiếng với một phóng viên nước chủ nhà.


Hình ảnh đập vợt đầy giận dữ của Djokovic

P.Chi