(Thethaovanhoa.vn) – Trong trận giao hữu giữa Anh và Tây Ban Nha hôm vừa rồi, thủ quân Wayne Rooney đã không thể góp mặt vì lý do chấn thương. Và việc dẫn đến chấn thương không đáng có đó cũng xuất phát từ một nguyên nhân hết sức ngớ ngẩn.

Sau chiến thắng 3-0 của ĐT Anh trước Scotland, Wayne Rooney đã bị bắt gặp trong tình trạng say bí tỉ tại một quán bar của khách sạn The Grove. Điều này đã khiến cho hình ảnh của người thủ lĩnh Tam sư trông thật thảm hại trên tờ The Sun số ra ngày hôm sau, và anh trở thành tâm điểm chỉ trích của giới truyền thông cũng như của người hâm mộ.


Wayne Rooney ăn mừng sau chiến thắng 3-0 trước Scotland


Và say mèm ngay đêm hôm đó

Tuy nhiên, điều đáng nói hơn cả, trong lúc say xỉn, Rooney còn trượt ngã khi dẫm phải chai nước tăng lực. Chính vì lý do này, anh đã gặp chấn thương, và không thể góp mặt trong trận giao hữu với Tây Ban Nha ít ngày sau đó.


Với những việc trên, Rooney rất có thể sẽ bị tước băng đội trưởng Tam sư

Hiện tại, Rooney vẫn là người nắm giữ vị trí đội trưởng Tam sư. Tuy nhiên, theo báo chí Anh, khi được bổ nhiệm chính thức là HLV Tam sư vào cuối tháng này, không loại trừ việc HLV tạm quyền Gareth Southgate sẽ quyết định tước băng đội trưởng của Rooney. Mặc dù sau khi tỉnh rượu, Rooney đã lên tiếng xin lỗi gửi lên HLV Southgate và Giám đốc kỹ thuật FA Dan Ashworth. Bản thân anh cũng thừa nhận rằng, những hình ảnh đáng xấu hổ trên “không phù hợp với vị trí của một cầu thủ như anh”. Dù vậy, vị chiến lược gia vẫn muốn thắt chặt kỷ luật và trao chiếc băng đội trưởng cho một người khác xứng đáng hơn.


Thậm chí, HLV Southgate có thể loại Rooney khỏi ĐT Anh khi lên nắm quyền

Trận đấu tiếp theo của ĐT Anh là cuộc đối đầu với Đức ở Dortmund trong tháng 3. Sau đó, họ đá trận vòng loại World Cup gặp Lithuania tại Wembley. Rất có thể, tại thời điểm đó, Wayne Rooney sẽ không còn nắm giữ vị trí thủ lĩnh, hoặc tệ hơn nữa, anh sẽ bị gạt ra khỏi ĐT vì ý thức của mình.

T.Tú
Tổng hợp