(Thethaovanhoa.vn) – Tiền đạo Wayne Rooney đã không ngần ngại lên tiếng xin lỗi HLV Gareth Southgate sau khi để lộ những hình ảnh không đẹp từ vụ đi uống rượu thâu đêm cuối tuần qua.

Tờ The Sun cho biết Wayne Rooney và một số đồng đội đã tiệc tùng thâu đêm sau chiến thắng 3-0 của đội tuyển Anh trước Scotland. Sau khi cùng các đồng đội nhậu ở khách sạn, Rooney đã đến dự một đám cưới và tiếp tục nốc rượu ở đó cho đến 5 giờ sáng. Thậm chí cầu thủ 31 tuổi này còn được miêu tả là ở trong tình trạng say xỉn tới nỗi nói không thành câu.


Hành động của Rooney đã buộc FA phải nói rằng họ sẽ xem xét lại những quy chế đối với các cầu thủ trong thời gian rảnh. “Tất cả các cá nhân ở ĐT Anh đều phải có trách nhiệm cư xử phải phép trong mọi lúc, mọi nơi. Chúng tôi sẽ xem lại những quy chế trong thời gian rảnh mỗi khi cầu thủ lên tuyển”, thông báo của FA.


Rooney nổi bật trang bìa tờ Daily Telegraph

Còn Rooney, anh rất thẳng thắn đưa ra lời xin lỗi và ngay lập tức anh trở thành tâm điểm trong các trang bìa tại Anh. “Wayne muốn xin lỗi vì những bức ảnh chụp với fan đã bị công khai”, phía đại diện của đội trưởng ĐT Anh ra thông báo.

“Mặc dù đó là ngày nghỉ cho cả đội cũng như đội ngũ huấn luyện nhưng anh ấy thừa nhận rằng những hình ảnh đó là không phù hợp cho một người ở vị thế như mình”.

“Sáng sớm ngày hôm nay, Wayne đã nói chuyện riêng với Gareth Southgate và [Giám đốc kỹ thuật FA] Dan Ashworth để xin lỗi một cách thẳng thắn”.

“Anh ấy còn muốn gửi lời xin lỗi đến những người hâm mộ trẻ tuổi vì phải chứng kiến những hình ảnh đó”.


Rooney trở lại trại tập huấn của Man United

Wayne Rooney đã vắng mặt trong trận hòa 2-2 của Tam Sư với Tây Ban Nha vì một chấn thương đầu gối. Hiện tại, anh đã trở lại Man United để chuẩn bị cho trận gặp Arsenal vào thứ Bảy tới, nơi mà nhiều khả năng anh sẽ kịp bình phục.

Hữu Nam
Tổng hợp