(Thethaovanhoa.vn)- Alexis Sanchez đã rất chịu khó tìm tòi học hỏi để đáp ứng yêu cầu mới của HLV Arsene Wenger ở Arsenal.


Sanchez - 50 bàn thắng đầu tiên cho Arsenal

Phần lớn thời gian từ ngày chuyển đến Bắc London, tiền đạo người Chile được xếp đá dạt cánh. Nhưng đến mùa giải này, anh đã được ông Wenger đồng ý đẩy vào trung lộ. Đó là quyết định vô cùng sáng suốt, khi đến thời điểm này, Sanchez thích nghi rất tốt với 8 bàn thắng đã ghi, để cùng Theo Walcott dẫn đầu danh sách ghi bàn của Pháo thủ.


Alexis Sanchez đang chơi rất hay trong mùa giải này

“Tôi rất thích đá tiền đạo cắm, bởi vị trí đó tác động nhiều hơn đến cục diện cuộc chơi. Ở vị trí ấy, tôi cũng thường xuyên có cơ hội lùi xuống và từ đó liên lạc với các đồng đội tốt hơn” – Sanchez chia sẻ trên trang chủ Arsenal.

“HLV là người có quyền quyết định, quyền thay đổi mọi thứ và đặt chúng tôi vào vị trí phù hợp. Một hôm ông đề nghị tôi chơi ở vị trí ấy, tôi bảo tốt thôi, và lập tức tìm kiếm những băng hình trên internet để biết mình nên thay đổi cách di chuyển như thế nào, rồi bắt đầu thích nghi từ đó” – anh kể lại.

Sự thay đổi bất ngờ hóa ra đã bắt nguồn từ phương pháp tìm kiếm đơn giản như thế, dù tất nhiên, đằng sau đó là một quá trình tập luyện chuyên cần của Sanchez, với sự hỗ trợ bài bản và hiện đại từ đội ngũ Arsenal.


Anh có lẽ là người khá cầu tiến

Trong diễn biến liên quan, Sanchez đã được xác nhận thể trạng phù hợp để tham dự trận quyết đấu Uruguay ở vòng loại World Cup, vào hồi 6h30 sáng mai. Ngôi sao của Arsenal đã không thể cùng đội tuyển Chile hành quân đến Colombia (hòa 0-0 chung cuộc) cách đây vài ngày vì chấn thương.

Hoài Thuận
Theo The Mirror