(Thethaovanhoa.vn) - Cựu tuyển thủ quốc gia Việt Nam Triệu Quang Hà cho rằng, việc HLV Hữu Thắng giữ lại nhiều cầu thủ Nghệ An, Hà Tĩnh là điều hợp lý và đây đơn thuần nằm ở yếu tố chuyên môn chứ không hề có ý phân biệt vùng miền.
Cựu HLV CLB Hà Nội T&T Triệu Quang Hà nêu quan điểm: “Mỗi HLV sử dụng nhân sự và cách chơi khác nhau nên chúng ta không nên đặt quá nặng vấn đề sao giữ lại cầu thủ này, loại cầu thủ kia. Đương nhiên, HLV Hữu Thắng giữ ai loại ai đều có những lí do chuyên môn riêng.

Tôi thấy 5 cái tên bị loại đều không có gì là bất ngờ. Trên quan điểm của tôi, xét về yếu tố phong độ và sự phù hợp với triết lí, lối chơi của HLV Hữu Thắng đang áp dụng cho đội tuyển Việt Nam, những cầu thủ người Nghệ An và Hà Tĩnh đều rất xứng đáng có suất sang Myanmar dự AFF Cup 2016”.
Trong đội hình tuyển Việt Nam tham dự AFF Cúp 2016 có nhiều cầu thủ người Nghệ An
HLV Quang Hà phân tích: “Nếu xét về khía cạnh chuyên môn và phong độ thì 5 cái tên bị loại là Tuấn Mạnh, Huy Hùng, Đình Tùng, Huy Toàn, Minh Tùng cũng không khiến tôi ngạc nhiên. Nếu đánh giá ở từng vị trí của các các cầu thủ kể trên thì thực sự họ chưa cho thấy sự nổi trội so với các cá nhân còn lại.

Tuấn Mạnh không thể cạnh trạnh vị trí với Nguyên Mạnh và thủ thành số 2 Tuấn Linh. Thủ môn Việt kiều Văn Lâm từ lâu đã nằm trong kế hoạch của HLV Hữu Thắng và bản thân thủ môn này chơi rất tốt tại V-League 2016. 2 cái tên có lẽ mà nhiều người luyến tiếc hơn cả là Huy Hùng và Huy Toàn. Trên thực tế, Huy Toàn khó có thể cạnh tranh vị trí với những cầu thủ như Thành Lương, Thanh Trung hay Minh Tuấn. Còn tiền vệ trung tâm Huy Hùng mới trở lại sau chấn thương và xét về cách chơi bóng thì Tuấn Anh, Xuân Trường, Hoàng Thịnh mới là những sự lựa chọn xứng đáng cho vị trí ông chủ tuyến giữa.

Tuyển Việt Nam ổn định nơi ăn, chốn ở tại Myanmar

Tuyển Việt Nam ổn định nơi ăn, chốn ở tại Myanmar

Đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại thành phố Yangon (Myanmar)và thầy trò HLV Hữu Thắng có buổi tập đầu tiên ngay chiều 15/11.

Trên hàng công, với sự xuất sắc của Công Vinh, Văn Quyết rồi những cầu thủ có khả năng bùng nổ cao như Văn Thắng, Công Phượng thì Đình Tùng bị loại cũng là điều dễ hiểu".


Mạnh Đức