(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 8 giờ ngày 9/11, nhóm học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục và Dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (đặt tại huyện Tân Thành) khi đang lao động đã hò hét dùng búa phá tường rào của Trung tâm bỏ trốn.

Trước đó, vào tháng 4/2016, gần 450 học viên của Trung tâm này cũng đã phá tường bỏ trốn.

Theo thống kê của Trung tâm, có tổng số 193 học viên đã thoát ra ngoài. Đây đều là những học viên cũ, số học viên mới vẫn ổn định.

Lực lượng Công an tỉnh cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã nhanh chóng có mặt phối hợp với bảo vệ Trung tâm để ổn định tình hình và tổ chức tìm bắt những học viên bỏ trốn. Đến trưa cùng ngày, các lực lượng đã thu gom được 30 học viên trở về.


Vào tháng 4/2016, gần 450 học viên của Trung tâm này cũng đã phá tường bỏ trốn. Ảnh: TTXVN

Bà Lê Thị Trang Đài, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đã tới Trung tâm để xử lý sự việc. Qua tìm hiểu, một số đối tượng hiểu nhầm là Sở, Trung tâm đã không xét giảm thời gian cai nghiện cho họ. Tuy nhiên, đây là phần việc của Toà án chứ không phải Sở hay Trung tâm.

Qua giải thích, thuyết phục và sự can thiệp của lực lượng công an, quân đội, đến gần trưa, tình hình đã ổn định trở lại. Các học viên đã đi lấy cơm ăn và sinh hoạt bình thường.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm kiếm các học viên đang còn bỏ trốn và khắc phục điểm tường bị phá.

TTXVN/Đoàn Mạnh Dương