(Thethaovanhoa.vn) - Đăng quang Hoa hậu Quý bà Việt Nam Thế giới 2016, Hoa hậu Xuân Thủy đã nhận được lời mời làm đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới - Mrs World vừa diễn ra tại Hàn Quốc.

Trong đêm chung kết diễn ra cuối tuần qua, Hoa hậu Xuân Thủy đã giành giải phụ Quốc phục cho phần thi Trang phục dân tộc đẹp nhất và đã lọt vào Top 5 cùng đại diện Peru, Nga, Costa Rica, Moldova.


Hoa hậu Xuân Thủy

Top 5 đã tham gia phần thi ứng xử với 1 câu hỏi chung: "Tại sao bạn muốn trở thành Hoa hậu Quý bà Thế giới?". Sau phần ứng xử, danh hiệu Hoa hậu Quý bà thế giới 2016 đã thuộc về Mrs Peru, Á hậu 1 thuộc về Nga.

Nhận xét về thành tích ở cuộc thi năm nay, bà Kelly Trang Trần - đại diện đơn vị giữ bản quyền cuộc thi - cho biết: “Việc Xuân Thủy lọt Top 5 Hoa hậu Quý bà Thế giới đã giúp chúng tôi, những người tổ chức Hoa hậu Quý bà Việt Nam Thế giới thêm nhiều động lực để khởi động mùa tiếp theo tìm kiếm đại diện xứng đáng cho Việt Nam tại cuộc thi Mrs World 2017 tại Bắc Kinh Trung Quốc".

Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa các quý bà hiện sinh sống tại Việt Nam sẽ hầu như không có cơ hội tham dự cuộc thi này.

Hoa hậu Xuân Thủy sinh ngày 1/2/1987, là một Việt Kiều hiện sống tại bang Texas - Mỹ. Cô lập gia đình với một doanh nhân người gốc Việt và đã có một con trai. 

Hình ảnh Hoa hậu Xuân Thủy tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới:


Xuân Thủy trên sân khấu Hoa hậu Quý bà Thế giới
Hoàng Anh