(Thethaovanhoa.vn) - Safee Sali, người từng là nỗi khiếp sợ của hàng thủ ĐTQG Việt Nam năm 2010 đã được gọi trở lại ĐTQG Malaysia. Nhiệm vụ của tiền đạo 32 tuổi là giúp Malaysia mài sắc hàng công trước AFF Suzuki Cup 2016.

Việc Safee được gọi trở lại đội tuyển Malaysia chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 là một bất ngơ vì mùa giải vừa qua anh không thi đấu thường xuyên tại CLB, chính vì vậy lời đề nghị trở lại ĐTQG là một đặc ân với tiền đạo này.

Safee cho biết: “Đây có lẽ là lần cuối cùng tôi được gọi lên ĐTQG và tôi tự hào vì điều đó. Tôi không thể từ chối vì đây là trách nhiệm của tôi với đất nước và tôi sẽ làm việc, tập luyện chăm chỉ”.


Mặc dù ít ra sân tại CLB, Safee không bao giờ lấy thấy bất công và luôn sẵn sàng ra sân bất cứ khi nào CLB cần mình. “Số lần ra sân của tôi với các cầu thủ khác thì ít hơn nhiều nhưng tôi luôn tập luyện nghiêm túc và luôn sẵn sàng vào sân cống hiến cho đội tuyển”.


HLV Ong Kim Swee hi vọng kinh nghiệm của Safee sẽ giúp hàng công Malaysia cải thiện khả năng ghi bàn (Ảnh: ESPN FC).

Đây là lần đầu tiên Safee Sali được gọi lên ĐTQG trong năm 2016 và theo cầu thủ của Selangor, anh không chắc về việc mình sẽ tạo tầm ảnh hưởng ra sao trên tuyển. “Tôi không biết mình sẽ tác động ra sao đến đội tuyển. Đây là lần đầu tiên tôi được gọi trong năm nay, tôi chờ đợi đến trận đấu giao hữu với Papua New Guinea.

Có rất nhiều sự khác biệt giữa AFF Suzuki Cup 2014 và 2016, từ đội hình, các HLV và các cầu thủ đều rất mới. ĐTQG hiện tại là tập hợp của những cầu thủ trẻ và mới, tất cả đều đủ sức khoác áo đội tuyển. Là một cầu thủ chuyên nghiệp, tôi nghĩ rằng điều này thật tốt, tạo nên sự kết hợp giữa những cầu thủ trẻ và những người dày dạn kinh nghiệm”.

“Bóng đá là một môn thể thao đồng đội. Không chỉ một, hai cầu thủ như Amri, Norsharul và tôi ở trong đội, trọng trách lớn đâu chỉ đặt lên vai chúng tôi, quan trọng hơn, 11 cầu thủ trên đều làm việc hết mình”. 

Tiền đạo Safee Sali: 'Chúng tôi thấy có lỗi với CĐV Việt Nam'

Tiền đạo Safee Sali: 'Chúng tôi thấy có lỗi với CĐV Việt Nam'

Sáng qua, đội tuyển Malaysia đã đáp chuyến bay sớm từ Kuala Lumpur sang Hà Nội. Do vô tình bay cùng chuyến với đội tuyển Malaysia, phóng viên Thể thao & Văn hóa đã có một cuộc trao đổi thẳng thắn với tiền đạo Safee Sali


Safee Sali được HLV Ong Kim Swee triệu tập trở lại đội tuyển Malaysia với hi vọng kinh nghiệm của tiền đạo từng giành vua pha lưới tại AFF Suzuki Cup 2010 sẽ giúp ích rất nhiều cho hàng công.

Ông Ong Kim Swee mong muốn Safee sẽ truyền lại cảm hứng từ chức vô địch AFF Cup cách đây 6 năm dưới thời HLV Datuk K. Rajagobal. Kinh nghiệm là tài sản lớn nhất của Safee. “Safee có uy tín và kinh nghiệm để hướng dẫn các cầu thủ khác. Tôi biết anh ấy không chơi nhiều tại CLB ở mùa giải vừa qua, nhưng tôi còn hai tuần để cải thiện điều này”, ông nói.

 ĐTQG Malaysia đang trải qua giai đoạn khủng hoảng khi có một năm 2015 tồi tệ. Họ thua thảm 0-10 trước UAE, thua hai trận 0-6 trước Palestine tại vòng loại World Cup 2018. Họ khởi động chiến dịch chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 với thất bại 0-3 trước Indonesia vào ngày 6/9, hòa 0-0 trước Singapore (7/10) và hòa 1-1 trước Afghanistan 4 ngày sau đó.

Malaysia chỉ ghi được 5 bàn trong 6 trận gần nhất. HLV Ong Kim Swee đang cảm thấy thoải mái hơn khi có bộ đội giàu kinh nghiệm Safee và Norsharul Idlan Talaha, cùng hai tài năng đang nổi lên là Ahmad Hazwan Bakri và Darren Lok. Nhiệm vụ ghi bàn vì thế không còn là bài toán khó giải với chiến lược gia này tại AFF Suzuki Cup sắp tới.

Danh sách tập trung ĐTQG Malaysia trước AFF Suzuki Cup 2016:

Shahrul Saad, Nazirul Naim, Hafizul Hakim, Nasir Basharuddin, Irfan Fazail, Zaquan Adha, Darren Lok, Amri Yahyah, Fadhli Shas, Safee Sali, Fakri Saarani, Hadin Azman, Khairul Fahmi Che Mat, Matthew Davies, Ronny Harun, Ahmad Khuzaimi Piee, Safawi Rasid, Norshahrul Idlan Talaha, Baddrol Bakhtiar, Rizal Ghazali, Syazwan Zainon, Khairul Helmi, Shahrom Kalam, Khairul Azhan, Ahmad Hazwan Bakri, S. Veenod.

Hiếu Lương