(Thethaovanhoa.vn) - Gia Huy là thí sinh nhí gặp nhiều rắc rối nhất trong phần thi. Khi loay hoay chế biến ba món cuốn, Gia Huy còn bị dầu nóng bắn vào miệng. Em đã khóc nức nở khi bị loại ở tập 5.

Trong tập 5 Vua đầu bếp nhí, top 10 được chia làm hai đội để nấu món ăn cho 15 thực khách ở thử thách Đồng đội. Đội Xanh chế biến món đùi gà sốt mật ong bí đỏ và bánh pudding dưới sự dẫn dắt của Thanh Hải. Đội Đỏ chế biến món sườn cừu sốt tiêu đen bí đỏ và bánh xèo ngọt cuộn táo dưới sự dẫn dắt của "công chúa thỏ" Hiền Anh.


"Hoàng tử bé" Đức Hải một lần nữa lại giành chiến thắng trong thử thách ở tập 5.
Các thí sinh lựa chọn nguyên liệu trong thử thách Đồng đội.

Mỗi đội chỉ có 10 phút chọn nguyên liệu và 90 phút để nấu cả món chính, món tráng miệng cho 15 người. Đây cũng là lần đầu tiên các thí sinh nhí phải làm việc theo nhóm. Vì thế, căng thẳng và áp lực khiến các bé gặp không ít khó khăn. Kết quả, Đội Xanh của Thanh Hải đã giành chiến thắng với số phiếu bình chọn cao hơn. 

Các em tiếp tục phải đối mặt với áp lực trong căn bếp chung. Đặc biệt, cậu bé Gia Huy, 9 tuổi, là thí sinh luống cuống và gặp nhiều rắc rối nhất. Gia Huy chia sẻ chưa từng thử món cuốn vì gia đình em có "phong tục" không ăn gỏi cuốn. Khi loay hoay chế biến ba món cuốn, Gia Huy còn bị dầu nóng bắn vào miệng. Cậu bé cũng không có đủ thời gian làm nước sốt cho cả ba loại cuốn nên đã phải xin nước sốt thừa từ thí sinh khác.


Gia Huy gặp nhiều rắc rối với ba loại món cuốn

Bên cạnh Gia Huy, Minh Hoàng cũng là thí sinh gặp khó khăn với món cuốn. Cậu bé "chuyên hải sản" đã làm món cuốn bị khô và nước sốt chưa đúng vị, khiến giám khảo thấy khó ăn. Do đó, Minh Hoàng cùng Gia Huy đã phải tiếc nuối rời căn bếp. Gia Huy cảm thấy rất buồn nên đã bật khóc nức nở.


Minh Hoàng ngậm ngùi còn Gia Huy nức nở khóc vì phải chia tay chương trình.

Đức Hải trở thành thí sinh có món ăn ngon nhất trong thử thách Loại trừ tuần này.


Đức Hải với ba món cuốn

K.T