(Thethaovanhoa.vn) – Cả Barcelona và Real Madrid đều muốn có chữ ký Neymar ở mùa Hè 2013. Bố của Neymar tiết lộ rằng tiền đạo người Brazil chọn Barcelona là vì Lionel Messi.

Từ khi gia nhập Barcelona tới nay, Neymar cùng Lionel Messi đã mang về sân Nou Camp 2 chức vô địch La Liga và 1 chiếc cúp Champions League. Theo bố của Neymar cho biết, chính Messi là người truyền cảm hứng thi đấu cho Neymar trong suốt quãng thời gian qua.

“Chúng ta đều biết Messi là ai và tầm quan trọng của cậu ấy là như thế nào. Cậu ấy là thần tượng của con trai tôi. Neymar luôn cảm thấy vinh dự khi được thi đấu bên cạnh Messi. Neymar thi đấu cho Barcelona là vì Messi ở đây. Nếu Messi hay Ronaldo không tồn tại thì có lẽ cũng sẽ chẳng có Neymar nào cả. Điều tương tự giống như Pele và Maradona vậy. Hai con người ấy đã truyền cảm hứng bóng đá cho rất nhiều cầu thủ”, bố Neymar chia sẻ.


Messi đang truyền cảm hứng cho Neymar

Quả thực, Neymar đang ngày càng trưởng thành hơn trong màu áo Barcelona và Brazil. Còn nhớ trong mùa giải đầu tiên, Neymar đã không có được phong độ tốt. Khi đó, tiền đạo Brazil đã bị so sánh là thua kém với Gareth Bale của Real Madrid. Neymar ở mùa giải 2013-14 chỉ ghi vỏn vẹn 15 thắng sau 41 trận ra sân. Nhưng đến mùa giải sau đó, tiền đạo người Brazil ghi được tổng cộng 39 bàn thắng sau 51 trận cho Barcelona trên mọi đấu trường. Đáng kể nhất, từng có lúc, các cule gọi anh là “ngọn lửa ở Camp Nou” khi Messi vắng mặt vì chấn thương. Thời điểm đó, Neymar đã ghi 10 bàn, kiến tạo 6 lần và có tới 27 lần tạo cơ hội trong 6 trận Messi không ra sân.


Neymar từng được gọi là "ngọn lửa Camp Nou"

Sang đến mùa giải 2015-16, Neymar ghi bàn ít hơn nhưng anh vẫn đóng góp tới 31 bàn thắng cho Barcelona. Còn tại thời điểm này, tiền đạo người Brazil vẫn đang kết hợp cùng với Messi và Suarez tạo nên bộ ba “MSN” nguy hiểm khiến mọi hàng phòng ngự cảm thấy run sợ. Giống Neymar, Suarez cũng ngày càng nguy hiểm hơn khi chuyển tới Barcelona.

Mặc dù cả Neymar và Suarez đều ghi nhiều bàn cho Barcelona nhưng tất đều không là gì so với những cống hiến của Messi. Kể từ khi Neymar gia nhập tới nay, tiền đạo người Argentina luôn ghi hơn 40 bàn ở mỗi mùa giải. Đỉnh cao là 58 bàn thắng ở mùa giải 2014-15. Như đã nói, đây cũng là mùa giải thăng hoa nhất của Neymar trong màu áo Barcelona cho tới nay.


Neymar và Messi ở mùa giải 2014-15

Dường như những gì bố Neymar chia sẻ là đúng. Chính Messi đang truyền lửa cho tiền đạo người Brazil để thi đấu thăng hoa.

Hiệp Hoàng