(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 27/10, Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI (2016 – 2020). Không có nhiều thay đổi quan trọng ở Liên đoàn nhiều ảnh hưởng nhất với bóng đá Việt Nam trong 5 năm tới.

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nhiệm kỳ V đã tái đắc cử chức HFF trong 5 năm tới. Ông chủ CLB Thái Sơn Nam và Thái Sơn Bắc nhận được sự ủng hộ của đông đảo các đại biểu tham dự Đại hội sau những thành tựu mà HFF đạt được 5 năm qua.

Dưới thời ông Tú, HFF  đã có những thành tựu nổi bật từ bóng đá đỉnh cao và bóng đá phong trào. Nổi bật nhất chính là chuyện CLB TP.HCM trở lại V-League sau 7 năm; đội bóng đá nữ TP.HCM VĐQG 2 năm liên tiếp 2015, 2016; đội futsal TP.HCM VĐQG và là nòng cốt của đội tuyển futsal Việt Nam lần đầu lọt đến tứ kết World Cup Futsal và CLB Thái Sơn Nam đoạt HCĐ giải CLB châu Á; đội nữ Thái Sơn Nam vô địch Đông Nam Á…


CLB TP,HCM vô địch hạng nhất 2016 và giành quyền lên chơi tại V.League 2017.Ảnh: V.H

Ông Đoàn Minh Xương, người phụ trách chương trình bóng đá học đường của TP.HCM cho biết: “Chương trình bóng đá học đường sẽ giải quyết việc đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá thành phố. Thông qua chương trình mình tuyển chọn được các em tài năng để đào tạo theo chương trình hợp tác với Olympic Lyon. Chắc chắn với cách làm này thì tôi nghĩ rằng trong tương lai không xa, chỉ khoảng 7 – 10 năm nữa, TP.HCM sẽ có những cầu thủ trẻ đầy tài năng để đóng góp cho thành phố và bóng đá quốc gia.

Hiện tại có đến 15 trong tổng số 18 cầu thủ U13 được Lyon đào tạo là cầu thủ của TP.HCM”. Đây cũng là điều ông Tú chia sẻ thẳng thắn làm ông rất tự hào. “Ban đầu mọi người nghĩ bóng đá học đường là chém gió, viển vông nhưng chúng tôi đã làm được. Đây là mô hình không mới lạ với các nước phát triển nhưng khi áp dụng ở Việt Nam không dễ dàng gì và đó cũng là cơ sở để TP.HCM có những tài năng cung cấp cho bóng đá thành phố”, ông Tú nói.

Cựu tuyển thủ nói gì về chức vô địch của CLB TP.HCM?

Cựu tuyển thủ nói gì về chức vô địch của CLB TP.HCM?

“Mừng lắm, hãnh diện lắm!” Đấy là nỗi niềm chung của những người yêu bóng đá Sài Gòn sau khi CLB TP.HCM giành vé thăng hạng một cách đầy thuyết phục.

Trong thời gian tới, HFF sẽ tập trung 9 vấn đề quan trọng là tổ chức tốt các sự kiện bóng đá của quốc gia, hoàn chỉnh hệ thống thi đấu, cải tiến hệ thống thi đấu các giải học sinh, tổ chức hiệu quả bóng đá phong trào và hỗ trợ đội tuyển các lứa tuổi trẻ tham gia giải quốc gia.

Đại hội cũng đã bầu 11 đại biểu vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 6. Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HFF nhiệm kỳ V tái đắc cử chức Chủ tịch nhiệm kỳ VI. Ông Trần Đình Huấn, Tổng thư ký nhiệm kỳ V tái đắc cử chức Tổng thư ký nhiệm kỳ VI. Người giúp việc cho ông Tú ở CLB Thái Sơn Nam là cựu Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng thay ông Nguyễn Quốc Hưng giữ chức Phó Chủ tịch HFF.

Phát biểu sau khi nhận chức, ông Trần Anh Tú cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực để bóng đá TP.HCM duy trì được những thành tích đã đạt được và phát triển hơn nữa trong thời gian tới. HFF mong muốn tìm ra nhiều nhà tài trợ đồng hành để giúp các CLB TP.HCM hoạt động tốt hơn, có cơ sở vật chất tập luyện tốt hơn, chế độ đãi ngộ cao hơn.

Việt Hà