(Thethaovanhoa.vn) -  Sáng 24/10, đoàn các thành viên gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trực tiếp đến thăm, tặng quà cứu trợ cho người dân thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy (Lệ Thủy), là địa phương bị lũ cô lập trong các ngày từ 14 đến 19/10.

Có 179 suất quà được chuyển đến các hộ dân bị ngập lụt, thiệt hại nặng gồm: gạo, dầu ăn, sữa, xô đựng nước, thuốc tân dược, hóa chất xử lý nước… trị giá mỗi suất khoảng 400 ngàn đồng.

Đây là việc làm thể hiện tấm lòng của các thành viên gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp hướng về quê hương, góp phần chia sẻ và giúp đỡ bà con vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định đời sống.


Người dân thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy (Lệ Thủy) vui vẻ nhận quà của các thành viên gia đình cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Được biết, trong khuôn khổ các hoạt động cứu trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua, các thành viên gia đình Đại tướng đã cùng với đại diện Hội Dinh dưỡng Việt Nam thăm, tặng 60 suất quà hỗ trợ các hộ dân có tàu thuyền bị hư hại tại xã Cảnh Dương (Quảng Trạch), đồng thời phối hợp tư vấn, chăm sóc sức khỏe và tặng quà cho 120 bà mẹ đang mang thai tại địa phương này.

Bà Võ Hạnh Phúc, con gái của Đại tướng cho biết: Gia đình đã có kế hoạch sắp tới sẽ phối hợp với một số tổ chức, tiếp tục có những hỗ trợ thiết thực cho người dân ở các địa phương trong việc bảo vệ môi trường và xử lý nguồn nước.

Một số hình ảnh hoạt động cứu trợ của đoàn tại các địa phương:


Bà Võ Hạnh Phúc, con gái của Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói chuyện thân mật với người dân thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy (Lệ Thủy)


Bà Võ Hạnh Phúc và Hội Dinh dưỡng trao quà cứu trợ ở xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch)


Người dân thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy (Lệ Thủy) xếp hàng ngay ngắn chờ nhận quà cứu trợ của gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp


Cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện Lệ Thủy hỗ trợ các thành viên gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp trao quà cứu trợ cho người dân


Tham gia đoàn cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại quê hương Quảng Bình có các thành viên là cháu, chắt của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo Nguyễn Hoàng - Báo Quảng Bình