(Thethaovanhoa.vn) – Trung vệ Gerard Pique của Barca mới đây đã thổ lộ tham vọng trở thành chủ tịch của đội bóng xứ Catalunya.

Pique sẽ không theo nghiệp HLV như Pep Guardiola và Luis Enrique sau khi anh treo giày. Hậu vệ 29 tuổi này có tham vọng lớn hơn, đó là trở thành chủ tịch của Barca. “Đó là bước đi mà tôi muốn thực hiện sau khi giải nghệ. Dĩ nhiên là tôi muốn trở thành chủ tịch Barca bởi tôi không thể hình dung ra bản thân mình ở vị trí HLV. Tôi không nghĩ là mình thích công việc huấn luyện. Song tôi thấy mình phù hợp với vai trò chủ tịch của CLB vì tôi có tình yêu nồng nhiệt với Barca. Tôi chủ nghĩ rằng khi sự nghiệp thi đấu kết thúc, bước đi hợp lôgic với tôi là trở thành chủ tịch CLB”, Pique chia sẻ trên TV3


Pique đã tính đến việc làm chủ tịch Barca

Vào tháng trước, Xavi, đồng đội cũ của Pique đã tiết lộ ý định trở thành chủ tịch Barca của hậu vệ người Tây Ban Nha: “Kế hoạch trong tương lai của Pique là cậu ấy làm chủ tịch Barca, Carles Puyol làm giám đốc thể thao, tôi làm HLV còn Sergio Busquets làm trợ lý”.

Việc Pique có tham vọng làm chủ tịch Barca là điều dễ hiểu bởi Amador Bernabeu, ông nội của Pique, từng làm phó chủ tịch đội bóng xứ Catalunya.

TIẾT LỘ: Pique đã nói gì trước khi cắt ống tay áo?

TIẾT LỘ: Pique đã nói gì trước khi cắt ống tay áo?

Gerard Pique liệu có chủ đích cắt phần ống tay áo có in màu cờ Tây Ban Nha ở trận gặp Albania? Đoạn băng mới được tờ Marca đăng tải đã giải thích tất cả.


Theo tờ Sport (Tây Ban Nha), Pique có thể ra tranh cử chức chủ tịch Barca vào năm 2027. Tuy nhiên theo quy định của Barca, để ra ứng cử, Pique phải có 2 năm không làm việc ở CLB này. Hợp đồng hiện tại của Pique với Barca sẽ đáo hạn vào năm 2019. Anh chỉ muốn kí thêm một hợp đồng nữa với đội bóng chủ sân Camp Nou.

Gần đây, Pique đã tuyên bố sẽ chia tay đội tuyển Tây Ban Nha sau World Cup 2018 vì những chỉ trích mà hậu vệ này hứng chịu. Tuy nhiên anh khẳng định vẫn sẽ thi đấu cho Barca thêm nhiều năm nữa và muốn giải nghệ ở đây, thay vì sang Mỹ hoặc Colombia thi đấu. 

Sơn Tùng
Tổng hợp