(Thethaovanhoa.vn) – Trung Quốc và Thái Lan đang đối mặt với nguy cơ rất lớn không giành được vé dự World Cup 2018 sau khi hai đội bóng này đều nhận thất bại ở lượt trận thứ 4 thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á.

Trung Quốc làm khách trên sân của Uzbekistan ở lượt trận thứ 4 tại bảng A thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á. Thầy trò HLV Gao Hongbo muốn chấm dứt chuỗi 3 trận không biết mùi chiến thắng của mình ở vòng loại World Cup, tuy nhiên ý đồ đó của họ đã bị phá sản sau khi Bikmaev và Shukurov lần lượt ghi bàn cho Uzbekistan ở các phút 50 và 85. 


Trung Quốc mới giành được 1 điểm sau 4 trận ở vòng loại thứ 3 World Cup 2018

Sau 90 phút, đội tuyển Trung Quốc đành chấp nhận thất bại với tỉ số 0-2. Đây là trận thua thứ 2 liên tiếp của họ. Trước đó, các học trò của HLV Gao Hongbo đã thua 0-1 trước Syria trên sân nhà. Sau 4 lượt trận, Trung Quốc đang xếp bét bảng A với 1 điểm. Hy vọng tới World Cup 2018 của họ là rất mong manh. Trong khi đó, Uzbekistan đã vươn lên vị trí thứ 2 với 9 điểm, kém đội đầu bảng Iran đúng 1 điểm.

Clip trận thua 0-2 của Trung Quốc trước Uzbekistan


Cục diện bảng A vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á


Trong khi đó ở bảng B, Thái Lan đến làm khách trên sân của Iraq. Các học trò của HLV Kiatisuk Senamuang đã thủng lưới ở ngay phút thứ 7 sau cú dứt điểm cận thành chính xác của Mohannad Abdulraheem. Iraq nhân đôi cách biệt ở phút 25 nhờ cú đá bồi trong vòng cấm của Mohannad Abdulraheem. Ở những phút cuối trận, cầu thủ này ghi thêm 2 bàn nữa vào lưới thủ môn Thamsatchanan để hoàn tất cú poker của mình. Sau hai hiệp thi đấu chính thức, Thái Lan đã nhận thất bại 0-4. Đây là trận thua thứ 4 liên tiếp của họ ở vòng loại thứ 3 World Cup 2018. Cơ hội giành vé đến Nga của Kiatisuk Senamuang và các học trò gần như đã chấm hết khi mà họ đứng bét bảng B và chưa giành được điểm nào. 

Clip trận thua 0-4 của Thái Lan trước Iraq


Cục diện bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á


Sơn Tùng
Tổng hợp