(Thethaovanhoa.vn) – HLV Didier Deschamps tin rằng Paul Pogba có đủ khả năng để thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Tuy nhiên, HLV người Pháp dường như kỳ vọng quá cao vào tài năng của tiền vệ này mà quên đi mất vị trí đã làm nên Pogba ngày hôm nay.

Đội tuyển Pháp vừa có chiến thắng 4-1 trước Bulgaria ở vòng loại World Cup 2018. Mặc dù thắng nhưng điều đó vẫn chưa làm hài lòng HLV Didier Deschamps, đặc biệt là ở vị trí của Pogba. HLV người Pháp đã công khai chỉ trích tiền vệ 23 tuổi sau trận đấu.

“Cậu ấy có thể và phải làm được tốt hơn thế. Khi thi đấu ở vai trò phòng ngự, cậu ấy đã không thể hiện khả năng tốt nhất của mình. Đây là công việc khó hơn vai trò kiến thiết. Cậu ấy cần phải bảo vệ được khu vực giữa sân của đội bóng. Pogba có đủ khả năng để làm được điều đó nhưng cậu ấy thi đấu lúc được lúc không”, HLV Deschamps chia sẻ.


Trận đấu giữa Pháp và Bulgaria

Những phát biểu của HLV Deschamps đều cho thấy ông rất kỳ vọng vào tài năng của Pogba. Tuy nhiên, sự kỳ vọng ấy có vẻ như khiến ông nhìn nhận sai lầm về vị trí tốt nhất của tiền vệ 23 tuổi này. Cần khẳng định, vị trí tiền vệ phòng ngự không phải vị trí phù hợp với Pogba. Tiền vệ Man United thi đấu gượng gạo khi bị sắp xếp ở vai trò này. Đây là điều được nói rất nhiều trong thời gian qua. Một vài trận đấu ở Premier League mùa này, Pogba đã gần như mất tích khi HLV Mourinho xếp anh thi đấu lùi sâu. Thế nhưng, HLV Deschamps phớt lờ tất cả, bố trí Pogba đá phòng ngự và rồi đổ lỗi cho anh vì thi đấu không tốt. Ở tuyển Pháp, để Pogba và Blaise Matuidi thi đấu với nhau sẽ chỉ đem lại sức mạnh chứ không thể có sự đột biến trong lối chơi.


Pogba đã không thể phát huy khả năng của mình khi đá thấp ở Man United


Pogba và Matuidi không phải sự kết hợp tốt nhất mà tuyển Pháp có thể có

Thực tế, HLV Deschamps từng có nhiều lần lựa chọn đội hình “lạ”. Ở VCK EURO 2016, thật khó hiểu khi HLV người Pháp nghĩ để Antoine Griezmann chơi bên cánh phải để hỗ trợ Olivier Giroud sẽ đem lại hiệu quả. Cách làm của Deschamps đang khiến các cầu thủ Pháp không thể phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Phát biểu trên của Deschamps hiểu theo nghĩa tích cực thì HLV này mong Pogba sẽ sớm hoàn thiện khả năng của mình và trở thành điểm tựa cho đội tuyển. Thế nhưng, thay vì trao đổi riêng trong phòng thay đồ, HLV 47 tuổi lại chọn cách công khai chỉ trích học trò mình trên báo chí. Chưa hết, trong buổi tập mới đây của đội tuyển hôm 8/10, Pogba đã đến muộn và phải hứng chịu cơn thịnh nộ của HLV người Pháp.


HLV Deschamps không biết sử dụng Pogba

Ở Man United, Pogba từng bị chỉ trích rất nhiều vì không thể hiện được mình. Khi dần lấy lại được phong độ thì tiền vệ 23 tuổi lại bị HLV đội tuyển liên tục chỉ trích. Điều này ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý của tiền vệ Man United. Nếu thực sự muốn Pogba trưởng thành, HLV Deschamps cần tìm phương pháp huấn luyện hợp lý hơn.


Bàn thắng đầu tiên của Pogba ở Man United kể từ khi quay lại

Hiệp Hoàng