(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hoàng Anh Tuấn đã lựa chọn 22 gương mặt tốt nhất cho đội tuyển U19 Việt Nam trước khi toàn đội sang Qatar tập huấn chuẩn bị cho giải U19 châu Á 2016 diễn ra tại Bahrain.

Trong danh sách 22 cầu thủ ông Tuấn chọn, 19 người được ông giữ lại từ giải U19 Đông Nam Á 2016, đồng thời bổ sung thêm 3 gương mặt rất chất lượng là Nguyễn Trọng Đại, Dương Văn Hào (Viettel) và đặc biệt là tiền vệ Nguyễn Quang Hải (Hà Nội T&T).

22 cầu thủ trên theo HLV Hoàng Anh Tuấn là sự lựa chọn tốt nhất trong thời điểm này. Sức khỏe của cả đội cũng hoàn toàn sung mãn. Mục tiêu lớn nhất của U19 Việt Nam tại giải U19 châu Á sắp tới là trau dồi thêm kinh nghiệm và xác định thực lực của các cầu thủ trẻ có thể đạt tới ngưỡng nào. Mục tiêu này theo ông Tuấn cũng để hướng tới SEA Games 29 khi nhiều cầu thủ U19 sẽ nằm trong thành phần tham dự giải.

Sau thất bại tại giải U19 Đông Nam Á, U19 Việt Nam đến giải đấu lớn cấp châu lục với không nhiều kỳ vọng. Ảnh: Hiếu Lương

Sau khi không thể lọt vào trận chung kết giải U19 Đông Nam Á diễn ra tại Hà Nội vào tháng 9 vừa qua, CĐV gần như không còn đặt sự kỳ vọng vào thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ làm nên điều kỳ diệu nào tại giải U19 châu Á sắp tới.

Cùng tập trung chuẩn bị đúng đợt đội tuyển Việt Nam hội quân tại TPHCM, những thông tin về thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn xuất hiện rất ít, việc tập luyện và cả sự chuẩn bị cho chuyến tập huấn cuối cùng tại Doha (Qatar) cũng diễn ra trong im lặng.

U19 Việt Nam không phải 'lúa trời'

U19 Việt Nam không phải 'lúa trời'

Trong lịch sử 6 lần đăng cai các VCK U19 Đông Nam Á và Đông Nam Á mở rộng, U19 Việt Nam chỉ mới một lần lên ngôi vô địch, khi giải đấu được tổ chức tại Trung tâm Thành Long, TP.HCM, năm 2007.


Tại giải vô địch châu Á, U19 Việt Nam nằm ở bảng B cùng với CHDCND Triều Tiên, UAE và Iraq. Bộ phận chuyên môn của LĐBĐVN cũng đã hỗ trợ BHL tìm hiểu về các đối thủ sắp tới. HLV người Khánh Hòa khẳng định đây đều là những đội bóng rất mạnh, cơ hội cho U19 Việt Nam tạo nên những “cơn địa chấn” tại giải vì thế là rất nhỏ.

Ngày mai, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ bay sang Doha tập huấn. Tại đây, U19 Việt Nam dự kiến có trận đấu với đối thủ Tajikistan vào ngày 9/10, đội bóng này nằm ở bảng D VCK U19 châu Á. Sau đó ngày 10/10 cả đội sẽ bay sang Bahrain và có 3 ngày chuẩn bị trước khi có trận đấu đầu tiên ở vòng bảng gặp CHDCND Triều Tiên vào ngày 14/10.

U19 Việt Nam còn hai trận đấu với U19 UAE (ngày 17/10) và U19 Iraq (ngày 20/10).

Danh sách 22 tuyển thủ U19 Việt Nam tham dự giải U19 châu Á 2016:

Thủ môn (3): Đỗ Sỹ Huy, Nguyễn Bá Minh Hiếu (Hà Nội T&T), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa)

Hậu vệ (7): Huỳnh Tấn Sinh (QNK Quảng Nam), Nguyễn Trọng Đại, Dương Văn Hào (Viettel), Nguyễn Hữu Lâm (FLC Thanh Hóa), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội T&T), Mạc Đức Việt Anh (PVF), Hồ Tấn Tài (Bình Định).

Tiền vệ (9): Trương Văn Thái Quý, Bùi Tiến Dụng (Than.QN), Lương Hoàng Nam, Triệu Việt Hưng, Phan Thanh Hậu (HA.GL), Tống Anh Tỷ (B.Bình Dương), Nguyễn Tiến Anh (Viettel), Hồ Minh Dĩ (PVF), Nguyễn Quang Hải (HN.T&T).

Tiền đạo (3): Hà Đức Chinh (PVF), Trần Thành (Huế), Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).

Hiếu Lương