(Thethaovanhoa.vn) - Công Vinh và các đồng đội ở đội tuyển Việt Nam thể hiện rõ sự tự tin trước trận giao hữu gặp CHDCND Triều Tiên vào lúc 18h00 tối mai 6/10. Bằng chứng là những chia sẻ của tiền đạo này ở buổi họp báo trước trận đấu.

Tiền đạo đội trưởng Lê Công Vinh cho biết: “Triều Tiên luôn thi đấu hết khả năng mỗi khi gặp bất cứ đối thủ nào. Trận đấu này chỉ là giao hữu và là bước đầu chuẩn bị của đội tuyển nên HLV Hữu Thắng sẽ chọn con người phù hợp ra sân trận tới.

Những cầu thủ có phong độ cao thì sẽ được ra sân, đó là điều bình thường ai cũng biết. Triều Tiên rất mạnh nên kết quả trận này có ra sao thì tôi nghĩ CĐV nên lạc quan. Hy vọng mọi người có cái nhìn khách quan hướng đến tương lai. CĐV hãy ghi nhận nỗ lực của các cầu thủ, chúng tôi luôn cống hiến hết mình cho màu cờ sắc áo. Đội tuyển Việt Nam đang đi đúng hướng và cái đích cuối cùng là AFF Cup tới đây”.


Công Vinh đánh giá đội tuyển Việt Nam đang tập hợp được những cầu thủ tốt nhất.Ảnh: V.H

Trải qua nhiều thế hệ HLV và là người sót lại sau chiến tích vô địch AFF Cup 2008, Công Vinh chia sẻ: “Khi anh Thắng lên nắm quyền HLV trưởng ĐTQG thì anh ấy ưu tiên sử dụng lối đá bóng ngắn. May mắn khi đội tuyển Việt Nam lần này hội tụ những con người tốt nhất, có thể đảm nhiệm tốt ý đồ chiến thuật của HLV. Tôi nghĩ sau thế hệ 2008 thì đội tuyển mới có lực lượng đồng đều như năm nay, tuổi đời trung bình trẻ hơn và trình độ gần ngang ngửa như năm 2008.

Đội tuyển Việt Nam có nhiều sự lựa chọn tốt thì HLV Hữu Thắng đang là người hạnh phúc nhất. Về chuyện có vô địch năm nay hay không thì phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Đội hình mạnh thì cũng chưa chắc vô địch, bên cạnh thực lực thì yếu tố may mắn cũng quan trọng.

Lê Công Vinh: 'Tôi sẽ giải nghệ ở Bình Dương'

Lê Công Vinh: 'Tôi sẽ giải nghệ ở Bình Dương'

Có một mùa giải không mấy thành công cùng B.Bình Dương ở góc độ tập thể lẫn cá nhân. Tuy nhiên, ở ĐTVN, Công Vinh là hạt nhân của đội bóng.

Năm 2008 chúng ta có đội hình mạnh, thi đấu trầy trật vòng bảng và không ai kỳ vọng nhưng may mắn càng vào sâu thì đội tuyển đá hợp lý hơn và vô địch. Tương tự như Bồ Đào Nha vô địch EURO 2016 cũng nhờ may mắn khá nhiều. Hiện nay chúng ta nên nhớ Thái Lan mới là số 1 khu vực, giải vô địch và ĐTQG của họ hơn chúng ta nhiều lắm.

Nên nhìn Thái Lan mà nhìn nhận khách quan hơn với đội tuyển Việt Nam. Hiện nay chúng ta nằm ở bảng không đối thủ nào yếu cả, lại đá sân khách nữa. Đội tuyển Việt Nam sẽ giải quyết từng trận. Đội vào bán kết mới biết chúng ta có đi tiếp được hay không.

Ước muốn của tôi cũng như nhiều người Việt Nam khác là vô địch. Tôi nghĩ HLV và cầu thủ đang đoàn kết quyết tâm cống hiến cho màu cờ sắc áo. Hy vọng chúng tôi sẽ đem tới niềm vui cho CĐV nước nhà. Đội tuyển Việt Nam lần này hứa hẹn rất có tương lai”.

Việt Hà (ghi)