(Thethaovanhoa.vn) - Kim Kardashian vừa bị cướp dùng súng khống chế và lấy đi số nữ tràng và đồ dùng trị giá khoảng 14 triệu USD, nhưng đó chưa phải là thứ khiến ngôi sao truyền hình thực tế "đau đầu" nhất.

Ở cấp độ nổi tiếng của Kim, cũng như của các thành viên khác trong gia đình Kim Kardashian và chồng cô là rapper Kanye West, nguy cơ rò rỉ dữ liệu từ hai chiếc iphone vừa bị lấy đi mới ẩn chưa những hiểm họa khôn lường.


Điện thoại của Kim Kardashian không chỉ chứa những hình ảnh "tự sướng" thế này

"Hai chiếc điện thoại chứa cực kỳ nhiều dữ liệu. Hầu hết mọi người đều lưu danh bạ của người quen trong điện thoại, bên cạnh đó là những đường dẫn hoặc thông tin truy cập vào tài khoản ngân hàng, lịch trình làm việc... Có rất nhiều thông tin giá trị có thể bị khai thác theo nhiều cách. Tùy vào việc bọn trộm lấy được bao nhiêu thông tin trong đó và hệ thống bảo mật mà Kim đặt trong điện thoại mạnh tới đâu" - Giám đốc điều hành Cơ quan An ninh mạng (National Cyber Security Alliance) Michael Kaiser nói với trang FOX411.

"Hầu hết mọi người sẽ sử dụng chức năng Tìm Điện thoại của tôi (Find My Phone) hoặc Xóa dữ liệu Iphone của tôi (Wipe My Phone) để xóa sạch thông tin trên điện thoại nhanh chóng. Nếu cô ấy sử dụng cảm ứng vân tay thì điện thoại cũng được bảo vệ khá tốt. Dù vậy, vẫn có những chiêu thức cực tinh vi để lấy được thông tin từ điện thoại" - ông cho biết thêm.


Sau sự cố tại Pháp, Kim Kardashian nhanh chóng bay về New York, Mỹ đoàn tụ với chồng. Cô đang được West (áo xanh) tháp tùng về nhà. Ảnh: Au News

Không chỉ chứa thông tin cá nhân của Kim, những chi tiết liên quan tới gia đình, bạn bè và đồng nghiệp cô cũng có thể bị rò rỉ.

"Một số người có thể lấy những chiếc điện thoại và truy cập vào hình ảnh cá nhân, email, các tin nhắn riêng tư, các điểm đến, tài khoản mạng xã hội, ngân hàng nếu các thông tin đó được lưu trên điện thoại" - Bruce Anderson, giám đốc của công ty an ninh mạng Cyber Intelligence & Investigations cho biết.

Chùm ảnh: Kim siêu vòng 3 sợ hãi trốn khỏi Paris sau khi van xin bọn cướp tha mạng

Chùm ảnh: Kim siêu vòng 3 sợ hãi trốn khỏi Paris sau khi van xin bọn cướp tha mạng

Kim Kardashian (35 tuổi) đã trốn khỏi nước Pháp bằng máy bay riêng sau khi bị 5 tên cướp đàn ông đeo mặt nạ dí súng vào thái dương rồi trói trong phòng tắm trong căn phòng sang trọng ở Paris sáng sớm ngày 3/10.


Và dù Kim Kardashian coi việc tung ảnh khỏa thân là... chuyện thường, trong điện thoại của ngôi sao truyền hình thực tế có thể chứa nhiều hình ảnh cá nhân quan trọng khác mà cô không muốn công khai.

"Bọn trộm sử dụng chiếc điện thoại để làm hại cô ấy theo cách nào còn tùy vào việc có những gì trong đó. Nếu có nhiều thông tin giá trị khi được công khai, nhiều khả năng họ sẽ dùng chúng để chống lại cô" - Kaiser nói thêm - "Việc bọn trộm dùng các thông tin đó để tiếp tục tống tiền cô ấy, tuy cũng là một sự mạo hiểm với chính chúng, nhưng hoàn toàn có thể xảy ra".

Duy An
Theo Fox News