(Thethaovanhoa.vn) – 20 năm gắn bó với Arsenal, dường như điều đó đã trở thành một “câu chuyện tình yêu” đối với HLV Wenger. Tuy vậy, không phải câu chuyện tình nào cũng kéo dài mãi mãi. Sẽ đến lúc, câu chuyện đó sẽ sang một trang mới, và nơi đó là tuyển Anh.

Sau sự ra đi của Sam Allardyce vừa qua, Liên đoàn Bóng đá (FA) đã đề ra các lựa chọn để tìm kiếm một nhà cầm quân mới. Trong số nhiều cái tên, đáng chú ý nhất phải kể để “Giáo sư” Arsene Wenger.


"Giáo sư" được ngỏ lời về dẫn dắt tuyển Anh

Khi được hỏi về việc dẫn dắt ‘Tam sư’, HLV Wenger cho biết: “Tôi có nghe về chuyện FA muốn hợp tác. Tôi rất lấy làm hân hạnh và phấn khích với vị trí đó. Tuy vậy, ưu tiên hàng đầu của tôi hiện tại là ở Arsenal. Đây luôn luôn là CLB của tôi. Nhưng, nếu một ngày nào đó, khi tôi không còn ở đây nữa, thì, tại sao không?”

Thực ra, HLV Wenger cũng đã để ngỏ cánh cửa cho một kỳ nghỉ dài đối với đội bóng thành Bắc London.

“Một phần tư thế kỷ à? Tôi cũng không biết nữa”, ông Wenger trả lời khi được hỏi về tương lai của ông đối với Arsenal. “Tôi nghĩ, hoặc là tôi sẽ tiếp tục niềm đam mê của mình, hoặc tôi sẽ phải tiến bộ hơn trước. Cách làm việc của tôi bây giờ khác với cách đây 20 năm. Ai mà biết trước được điều gì. Hiện tại, tôi đang ở trong một câu chuyện, một câu chuyện tình yêu. Mọi người đều mong đợi một câu chuyện tình yêu vĩnh cửu, tuy nhiên, thực tế thì nó vẫn có thể dừng lại bất cứ lúc nào”.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm gắn bó trên cương vị HLV của đội bóng Pháo thủ thành London, Chủ tịch CLB, Ngài Chips Keswick đã tặng HLV Wenger một món quà. Đó là một chiếc bình bằng pha lê có in logo của Arsenal.


Chủ tịch Chips Keswick tặng quà kỷ niệm cho HLV Wenger

“Một kỷ niệm thật đẹp. Cảm ơn ông, vì tất cả sự chân thành và tận tụy trong suốt 20 năm qua. Đây là món quà tôi thay mặt Hội đồng quản trị cùng tất cả những người trong và ngoài sân cỏ”, Ngày Keswick nói với HLV người Pháp.


HLV Arsene Wenger hồi mới dẫn dắt Pháo thủ...


...cho đến lúc mái đầu đã bạc trắng

“20 năm, một vinh dự hết sức lớn lao đối với tôi. Cám ơn mọi người vì niềm tin đặt vào nơi tôi, ngay cả những lúc thăng trầm của CLB. Đó là một sự ưu đãi rất to lớn trong công việc của tôi”, ông Wenger trả lời. “Arsenal đã cho tôi thấy sự dũng cảm, và đó là một trong những giá trị tốt đẹp nhất của chúng ta trong những năm qua. Chúng ta luôn đoàn kết, đồng lòng và chiến đấu cùng nhau”.


Arsenal đang có phong độ tốt trong thời gian gần đây

Cuối tuần này, Arsenal sẽ có chuyến làm khách trên sân Turf Moor của Burnley. Đối với HLV Wenger, ông vẫn luôn giữ được tham vọng cháy bỏng giống như cách đây 20 năm.

“Thời điểm này, chúng tôi đã có những trận đấu hiệu quả. Chúng tôi muốn tiếp tục phát huy phong độ ấy. Tôi muốn giành chiến thắng, và đạt tới sự hoàn hảo trong mỗi trận đấu. Đó là giấc mơ của tôi. Tôi muốn người hâm mộ có thể tận hưởng những gì mà chúng tôi mang lại”, HLV Wenger chia sẻ

T.Tú
Tổng hợp