(Thethaovanhoa.vn) – Sam Allardyce đã chính thức rời khỏi cương vị HLV trưởng đội tuyển Anh. Sau khi có xác nhận chính thức từ phía Liên đoàn bóng đá Anh, ông Sam Allardyce đã có bức thư chia tay gửi tới Tam Sư.

HLV Sam Allardyce đã rời khỏi ghế nóng tuyển Anh sau 67 ngày. Ông mới chỉ huấn luyện Tam Sư đúng 1 trận. Đó là trận gặp Slovakia ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu. Dưới đây là toàn văn thư chia tay tuyển Anh của Sam Allardyce

“Sau những gì xảy ra trong những những ngày này, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) và tôi đã đi đến quyết định cuối cùng là chấm dứt hợp đồng với nhau.

Được trở lại làm HLV và dẫn dắt tuyển Anh vào tháng Bảy là một vinh lớn đối với tôi. Lúc này, tôi cảm thấy rất thất vọng về bản thân.

Chiều nay tôi đã gặp Greg Clarke và Martin Glenn (các quan chức của FA) và xin phép được gửi lời xin lỗi chân thành nhất cho những hành động mà tôi gây ra. Tôi nhận ra rằng bất cứ lời bình luận nào cũng cần phải có sự chấp thuận đầy đủ từ phía FA. Tôi cảm thấy rất xấu hổ vì những lời nói của mình.

Một phần của buổi gặp mặt, tôi đã được yêu cầu làm rõ những điều tôi nói và nơi diễn ra cuộc hội thoại đó. Tôi đã hoàn toàn hợp tác với FA.

Tôi cũng cảm thấy có lỗi với những lời bình phẩm dành cho một số cá nhân (Roy Hodgson và Gary Neville)”


HLV Sam Allardyce ra đi trong một ngày mưa gió

Phía Liên đoàn cho biết, những hành động của HLV Allardyce không phù hợp với cương vị của HLV trưởng đội tuyển Anh. Người thay thế tạm thời cho ông sẽ là Gareth Southgate, HLV trưởng của tuyển U21 Anh.

Hiệp Hoàng