(Thethaovanhoa.vn) - Truyền hình Cáp Việt Nam đã hoàn tất việc mua lại bản quyền để phát sóng Champions League và Europa League trên hệ thống kênh Thể Thao TV và Bóng Đá TV.

Theo đó, Truyền hình Cáp Việt Nam đã mua bản quyền phát sóng Champions League đến hết mùa giải năm nay, 2016-17.

Bản quyền UEFA Champions League năm nay được chia làm 4 gói khác nhau với mức giá cao và các lựa chọn tương đối phức tạp. Tuy nhiên, theo một nguồn tin đáng tin cậy, rất có thể VTVCab mua được gói A, nghĩa là được truyền trực tiếp những trận đấu hay nhất ở Champions League mùa bóng này.


Ngoài Champions League, VTVCab cũng sẽ có bản quyền phát sóng những trận đấu thuộc khuôn khổ Europa League của mùa bóng này.

Năm ngoái, VTVCab cũng đạt được thỏa thuận bản quyền phát sóng Champpions League ở 3 mùa liên tiếp, từ 2015-16 đến 2017-18. Tuy nhiên, do một số mâu thuẫn trong việc phát sóng, hợp đồng này đã bị dừng giữa chừng.

Dự kiến, trong ngày mai, 24/9, VTVCab sẽ có thông báo chính thức về việc đã mua được bản quyền phát sóng Champions League và Europa League mùa 2016-17.

Đây có thể coi là một tin không thể vui hơn đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ở lượt trận đầu tiên vòng bảng, không có một kênh truyền hình nào ở Việt Nam có bản quyền phát sóng các trận đấu Champions League và Europa League.

Thethaovanhoa.vn