(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 22/9, những lá quốc kỳ đã tung bay trong gió khi Lễ thượng cờ  Đại hội Thể thao bãi biên châu Á lần thứ 5 đã diễn ra tại Công viên Biển Đông (Đà Nẵng).  Sự kiện này đánh dấu bắt đầu  những ngày hội thể thao mang tầm quy mô châu lục, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Trong lễ thượng cờ, dẫn đầu đoàn Việt Nam là ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại ABG5. Khi quốc ca Việt Nam vang lên, lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên tung bay, nhiều người tỏ ra háo hức và xúc động.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ABG5 lần này với 330 vận động viên tranh tài đủ 14 môn với 22 phân môn với mục tiêu nằm trong TOP 3.

Quốc kỳ Việt Nam được kéo lên tại lễ Thượng cờ.Ảnh: Hoàng Yến

Sau Việt Nam, một số đoàn như Qatar, Maldives, Kazhakstan cũng đã làm lễ thượng cờ nước mình. Tất cả tạo nên một không khí vô cùng phấn khích. Hầu như các đoàn đều tỏ ra thích thú với biển trời Đà Nẵng.

Một trở ngại lớn với chủ nhà Việt Nam là trong thời gian gần đây, mưa lớn đã phần nào ảnh hưởng đến kỳ Đại hội. Dọc các bờ biển nơi diễn ra thi đấu, xuất hiện rất ít du khách.

Mặc dù vậy, BTC và địa phương đăng cai Đà Nẵng đang tập trung cao độ để tháo gỡ những khó khăn do thời tiết tạo nên trong thòi gian qua. Tất cả cho một kỳ Đại hội thể thao thành công và hình ảnh Đà Nẵng được lan tỏa.

“Đây là sự kiện cực kỳ lớn, tầm cỡ châu lục. Ý thức được vấn đề đó, UBND thành phố tích cực chỉ đạo mọi bộ phận làm việc hết công suất với sự nhiệt huyết của mình. Đến giờ phút này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Thời điểm tổ chức ABG5 được ấn định từ rất lâu, chúng ta không có khả năng dự báo thời điểm tổ chức sự kiện này trời sẽ mưa. Đây là Đại hội thể thao biển nên sẽ có nhiều khán giả đến cổ vũ. Mưa như thế này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến lễ khai mạc cũng như quá trình thi đấu”, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Huỳnh Đức Thơ cho biết.

Thể thao Việt Nam 2016: Olympic, ABG và bóng đá

Thể thao Việt Nam 2016: Olympic, ABG và bóng đá

Sau một năm 2015 khá "im ắng" thì năm 2016 sẽ "nhộn nhịp" khi Thể thao Việt Nam không chỉ tham dự Thế vận hội mùa hè tại Rio de Janeiro (Brazil) mà còn tổ chức Đại hội thể thao bãi biển - ABG lần thứ V tại Đà Nẵng.


Ngày mai 23/9, hai bộ huy chương đầu tiên sẽ được trao ở bộ môn bơi marathon.

Trần Khánh – Hoàng Yến