(Thethaovanhoa.vn) - 7 gôn thủ đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết khu vực Châu Á MercedesTrophy 2016 tại Brisbane, bang Queensland, Úc vào tháng 8/2016 vừa qua đều đã đạt thành tích xuất sắc nhất từ trước tới nay.

Kết thúc vòng chung kết quốc gia vào tháng 6/2016, 7 gôn thủ Việt có thành tích cao nhất đã có mặt tại vòng chung kết khu vực Châu Á MercedesTrophy 2016 tổ chức ở thành phố Brisbane, bang Queensland, Úc vào tháng 8/2016 vừa qua. Các gôn thủ Việt đã có những tiến bộ vượt bậc và giành các giải thưởng danh giá tại giải đấu này.

Gôn thủ Nguyễn Gia Bảo đã xuất sắc trở thành 1 trong 3 tay golf đạt giải thưởng Drive to the Major tại vòng chung kết khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên gôn thủ Việt đoạt được giải thưởng này trong lịch sử tham gia MercedesTrophy khu vực. Phần thưởng dành cho người chiến thắng ở giải này là một chuyến đi Anh dự khán giải đấu danh giá British Open vào tháng 7/2017.


Gôn thủ Nguyễn Gia Bảo xuất sắc trở thành 1 trong 3 tay golf đạt giải thưởng Drive to the Major

Đặc biệt, gôn thủ Hoàng Quân tiếp tục giữ vững phong độ khi có tổng thành tích tốt nhất tại VCK Châu Á, qua đó đại diện Việt Nam tham dự VCK MercedesTrophy Thế giới 2016 diễn ra từ ngày 3-8/10/2016 tại Stuttgart, Đức - quê hương của thương hiệu “Ngôi sao 3 cánh”.


Gôn thủ Hoàng Quân trở thành đại diện duy nhất của các golfer Việt Nam tham dự vòng chung kết Thế giới giải đấu MercedesTrophy 2016

Ngay khi mùa giải MercedesTrophy 2015 - 2016 dần bước vào hồi kết cũng là mùa giải thứ 15 tại Việt Nam chính thức được khởi tranh. Với sự góp mặt của 280 tay gôn, giải đấu Swing for Life với sự tài trợ của Mercedes-Benz Việt Nam đã diễn ra tại sân Golf Thủ Đức vào ngày 31/08/2016.

Ông Choi Duk Jun, Giám đốc Điều hành khối xe du lịch Mercedes-Benz Việt Nam cũng đã tham gia vào giải đấu Swing for Life vừa qua và cho biết: “Tôi đánh giá rất cao về năng lực của các gôn thủ Việt Nam và hy vọng họ sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong mùa giải mới, từ sân chơi quốc gia đến sân chơi châu lục”.

MercedesTrophy là giải gôn doanh nghiệp danh giá có quy mô lớn nhất thế giới với 27 năm hình thành và phát triển. Đây là sân chơi thể thao đẳng cấp dành riêng cho các gôn thủ là khách hàng của Mercedes-Benz và những khách mời có cùng niềm đam mê về gôn. Hàng năm, MercedesTrophy thu hút hơn 60.000 người chơi tranh tài từ hơn 60 quốc gia trên thế giới.

PV
Thể thao & Văn hóa