(Thethaovanhoa.vn) - Ông Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết Sở đã rút giấy phép cơ sở khám chữa bệnh nội tổng hợp đặt tại chùa Long Hương (xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Về phía chùa Long Hương, nếu muốn tiếp tục khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, Sở Y tế Đồng Nai sẽ cấp phép, tuy nhiên chùa phải cam kết hoạt động trong khuôn khổ giấy phép được cấp, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm.

Theo ông Huỳnh Minh Hoàn, cơ sở khám chữa bệnh nội tổng hợp đặt tại chùa Long Hương tồn tại những bất cập, nhưng khi Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai kiểm tra thì người “thầy” thường khám, chữa bệnh và kê toa thuốc không có mặt, còn ông Hứa Vĩnh Lộc (thường gọi “thầy” Lộc) chỉ tư vấn dưỡng sinh cho bệnh nhân, không kê toa thuốc. Do thiếu bằng chứng nên Sở Y tế Đồng Nai không thể xử phạt cơ sở này.

Để chấn chỉnh hoạt động tại các cơ sở y tế tư nhân, thời gian tới ngành y tế Đồng Nai tăng cường thanh kiểm tra, kiên quyết rút giấy phép, xử phạt nặng những hành vi sai phạm. Ngành y tế khuyến cáo người dân khi mắc bệnh cần đến các cơ sở y tế uy tín để được chữa trị đúng cách, kịp thời.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, ngày 10/9, Sở Y tế Đồng Nai kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh nội tổng hợp đặt tại chùa Long Hương. Tại thời điểm kiểm tra, bác sỹ Trần Anh Triết - người đứng tên phòng khám không có mặt ở cơ sở, còn ông Hứa Vĩnh Lộc đang tư vấn dưỡng sinh cho bệnh nhân.

Theo phản ánh của bệnh nhân, khi họ đến khám, chữa bệnh ở cơ sở đặt tại chùa Long Hương sẽ được các “thầy” tư vấn dưỡng sinh bằng cách ăn gạo lứt, muối mè và dùng thuốc đông y. Sau khi khám bệnh, “thầy” chỉ định bệnh nhân đến mua các sản phẩm tại một doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh.

TTXVN/Công Phong