(Thethaovanhoa.vn) - Siêu mẫu danh giá bậc nhất làng mốt Kate Moss sẽ sớm khai trương công ty đào tạo tài năng của chính mình sau khi rời khỏi đơn vị mà cô đầu quân 14 năm trước.

Trang tin Business of Fashion đưa ra thông tin khi tuần lễ thời trang London vừa khép lại hôm 20/9.

"Tôi không thực sự muốn tìm kiếm những người xinh đẹp, tôi muốn những người thực sự đam mê ca hát, nhảy múa và diễn xuất. Tôi muốn tạo ra những ngôi sao" - siêu mẫu 42 tuổi tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi sau khi rời khỏi công ty người mẫu Storm Models.

"Tôi muốn tập trung hơn vào mảng quản lý sự nghiệp của mọi người chứ không đơn thuần là chỉ đào tạo người mẫu" - Moss cho biết thêm.

Người đẹp gốc London được phát hiện trong một lần tình cờ có mặt tại sân bay New York. Cô cũng là một trong số ít những siêu mẫu nổi tiếng từ những năm 1990 mà vẫn duy trì được sự nghiệp đỉnh cao tới ngày nay.

Trong cuộc phỏng vấn được công bố hôm 19/9, Business of Fashion bình luận rằng công ty người mẫu mới "sẽ biến cô từ siêu mẫu trở thành doanh nhân tiềm năng".


Vẻ đẹp uy quyền của siêu mẫu Kate Moss khi tham dự sự kiện hồi tháng 3/2016. Ảnh: Reuters

Moss là siêu mẫu có thu nhập cao thứ 12 thế giới, với 4,5 triệu USD kiếm được trong năm qua (tính từ tháng 6/2015-6/2016), theo tạp chí Forbes.

Một trong những dấu hiệu cho sự thành công lâu dài của Kate Moss trong ngành công nghiệp là gần đây cô vẫn tiếp tục được mời làm mẫu cho Calvin Klein, hơn hai thập kỷ sau khi bức ảnh đầu tiên chụp cho hãng thời trang này xuất hiện.

Mặc dù có dính líu tới một chuỗi các vụ bê bối, bao gồm cả việc bị cáo buộc có dùng cocaine, hình ảnh và danh tiếng của Moss trong làng thời trang dường như vẫn không bị ảnh hưởng.

Cô là chân dài được các tạp chí hàng đầu, trong đó có Vogue, tín nhiệm, với hàng chục lần xuất hiện trên các trang bìa, thậm chí đóng vai trò biên tập viên cho tạp chí này hồi năm 2014.

Duy An
Theo Channel News Asia