(Thethaovanhoa.vn) - Tập 10 của Vietnam’s Next Top Model diễn ra tối Chủ nhật, 18/9, concept chụp hình cùng các đạo cụ và bối cảnh của bộ môn rối nước đã vô tình để lộ sự thiếu kiến thức về văn hoá nghệ thuật của những chàng trai cô gái chân dài.

Phải khen rằng, những người tổ chức Vietnam’s Next Top Model 2016 (VNTM) đã khá sáng tạo khi đưa ra ý tưởng chụp bộ ảnh này. Thời trang, hiện đại nhưng vẫn gắn với văn hoá dân tộc.

Các thí sinh xem múa rối nước trước khi thi diễn xuất trước ống kính

Các thí sinh được đưa đến một rạp rối nước, thưởng thức một vở rối và sau đó là diễn xuất trước ống kính đạo cụ và bối cảnh ở chính rạp rối nước này. Trong lúc xem rối nước, họ tỏ ra rất thích thú và ngạc nhiên. Họ không chỉ bày tỏ sự ngạc nhiên khi đứng dưới hàng ghế khán giả mà cả trong những đoạn video quay họ nói về cảm giác, suy nghĩ khi được thực hiện xem sau đó.

Thí sinh Huy Quang

Không rõ những “ồ, à” xuýt xoa rồi tả lại một cách ngô nghê những gì đã nhìn thấy trên sân khấu của các thí sinh VNTM là thật hay “diễn” nhưng họ đã cho khán giả thấy kiến thức về một bộ môn nghệ thuật dân gian lâu đời trong họ là con số 0 tròn trĩnh. Trong khi đó, bộ môn rối nước vẫn được các trường mẫu giáo cho tổ chức cho học sinh đi xem như một hoạt động ngoại khoá và nó chưa hề đứt đoạn trong đời sống văn hoá nghệ thuật hiện nay.

Thuỳ Trang đã chiến thắng ở thử thách này, cô vẫn bị gọi là Trang "đơ" nhưng với bức hình này, cô đã làm các giám khảo ngạc nhiên

Và nếu việc tỏ ra lần đầu tiên được xem rối nước là thật, thì điều này cũng thật đáng băn khoăn về kiến thức nền tảng của những chàng trai cô gái mặt hoa da phấn. Ở tuổi đôi mươi, họ tỏ ra chưa học được gì nhiều. Những tranh cãi, lườm nguýt, nói xấu, khóc lóc… trong ngôi nhà chung còn cho thấy họ cần thêm nhiều thời gian để hoàn thiện nhân cách. Hi vọng là họ chỉ "diễn".

Lý Bình và Angela Phương Trinh hỗ trợ thí sinh thi diễn xuất

Trước phần thi chụp ảnh, các thí sinh còn thi diễn xuất với sự trợ giúp của hai diễn viên Angela Phương Trinh và Lý Bình. Hai diễn viên này cũng là người đưa ra “đề bài” với từng thí sinh để họ tự ứng biến và nhập vai. Thí sinh Ngọc Châu đã chiến thắng trong thử thách này.

Ngọc Trâm và bức hình khiến cô bị loại khỏi cuộc chơi

Tập 10 kết thúc với sự ra về của thí sinh đến từ Quảng Nam – Ngọc Trâm. Ở tập trước, Ngọc Trâm đã giành chiến thắng và nhận được phần thưởng là cuộc viếng thăm của người thân (chị và bố). Nhưng vừa hưởng niềm vui này không bao lâu thì cô cũng được chấm dứt sự nhớ nhung khóc lóc khi nghĩ đến gia đình vì phải ở xa họ lần đầu tiên trong đời. Cô đã bị loại.

Thuỳ Trâm và Fung La ôm nhau khóc lóc lần cuối, mâu thuẫn giữa họ trong ngôi nhà chung đã chấm dứt với sự ra về của Thuỳ Trâm

Việc bị loại của Ngọc Trâm có thể cũng giúp khán giả khỏi phải chứng kiến những màn cãi cọ rất kịch của cô và “kỳ phùng địch thủ” Fung La.

Tập 11 của chương trình tiếp tục được phát sóng vào 20h Chủ nhật, ngày 25/9/2016 trên kênh VTV3.

                                                                                                                                                                                                                                                    An Chi