(Thethaovanhoa.vn) – VĐV Ibrahim Hamadtou của Ai Cập đã chứng tỏ ở Paralympic rằng trong cuộc sống này, không có gì là không thể bằng việc chơi bóng bàn bằng mồm.

Ibrahim Hamadtou không may mất đi đôi tay trong một vụ tai nạn khi anh 10 tuổi. Thế nhưng không vì vậy mà Hamadtou từ bỏ thể thao. VĐV 43 tuổi này đã đến Paralympic 2016 để tranh tài ở môn bóng bàn. Không có đôi tay như người bình thường, Hamadtou đã dùng mồm để ngậm cây vợt bóng bàn trong khi thi đấu. Anh đã di chuyển rất khéo léo để thực hiện những cú đánh kĩ thuật như các tay vợt bình thường. Mặc dù vậy, Ibrahim Hamadtou đã không giành được chiến thắng nào ở Olympic. Anh đã thua với tỉ số 5-11, 7-11, 5-11 trước tay vợt của Vương quốc Anh David Wetherill và bại trận trước tay vợt của Đức là Thomas Rau với tỉ số 4-11, 6-11, 4-11. Nhưng có lẽ với những VĐV khuyết tật như Ibrahim Hamadtou, chuyện thắng thua đã không còn quan trọng, mà trên hết là họ đã vượt qua được chính bản thân mình để có thể theo đuổi niềm đam mê với thể thao.


Hamadtou chơi bóng bàn bằng mồm

Đối thủ của Hamadtou là David Wetherill cho biết anh rất tôn trọng VĐV người Ai Cập này: “Thật là một vinh dự cho tôi khi được thi đấu với một huyền thoại như Ibrahim Hamadtou. Tôi đã nhìn thấy những màn trình diễn của anh ta trên You Tube và Ibrahim Hamadtou là một huyền thoại trong làng bóng bàn”.

“Thỉnh thoảng bạn thua, nhưng bạn thực ra lại chiến thắng bởi vì những những kinh nghiệm và hiểu biết mà bạn tiếp thu được. Hôm nay, tôi đã có thêm những hiểu biết mới”, Hamadtou phát biểu.

Câu chuyện về Hamadtou không hề xa lạ với những người yêu bóng bàn. Một clip ghi lại cảnh anh chơi bóng bàn với tên “Không gì là không thể” đã được đăng trên You Tube và thu hút gần 3 triệu lượt xem.

Clip màn trình diễn của Hamadtou


Sơn Tùng
Tổng hợp