(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển futsal Việt Nam đã để thua Paraguay 1-7 và xuống đứng thứ 3 tại bảng C World Cup futsal nhưng HLV Bruno Garcia khẳng định toàn đội không được phép thất vọng.

Trả lời ở buổi họp báo sau trận đấu, HLV Bruno Garcia nói: "Hôm nay chúng tôi đã gặp phải một đối thủ trên tầm nhưng thật tiếc lại không có được tinh thần và sự quyết liệt cần thiết. Bên cạnh đó, các cầu thủ đã không thể hiện sự tập trung cao độ nhưng mong đợi, dẫn đến phải trả giá cho những sót bằng những bàn thua liên tiếp trong hiệp 1.


Đội trưởng Bảo Quân (10) cùng HLV Bruno Garcia thừa nhận Paraguay là một đối thủ quá mạnh.Ảnh: Quang Thắng

Sang hiệp 2, chúng tôi chơi tốt hơn và thế trận cũng cân bằng hơn. Tuy nhiên, các cầu thủ Paraguay đã tận dụng cơ hội và dứt điểm quá tốt, ghi thêm 2 bàn nữa.

Đây là một trận đấu thất bại nhưng chúng tôi không được cho phép mình thất vọng. Thua với tỷ số 1-7 sẽ khiến chúng tôi gặp bất lợi trong cạnh tranh 1 trong 4 vị trí thứ ba xuất sắc. Nhưng hành trình của đội tuyển Việt Nam tại FIFA Futsal World Cup vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi còn một trận đấu nữa với Italy và sẽ nỗ lực hết mình để có được ít nhất 1 điểm”.

Trong khi đó, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân đánh giá: “Paraguay là đội bóng rất mạnh. Hôm nay, chúng tôi đã không có được tinh thần cũng như sự tập trung cao nhất. Chính vì vậy đã dẫn đến đến những sai sót cá nhân, giúp đội bạn tận dụng để chuyển hóa thành bàn thắng.

“World Cup với đội tuyển Việt Nam vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi cần phải học thuộc những bài học từ trận đấu này để có sự chuẩn bị tốt hơn cho trận đấu với Italy tại lượt đấu cuối cùng của vòng bảng".

Nhật Đoàn (ghi)