(Thethaovanhoa.vn) - Manchester United đã làm bẽ mặt Bastian Schweinsteiger khi ngầm cho biết anh không được xem là cầu thủ thuộc đội một trong bản thông báo tài chính mới nhất của CLB.

Bastian Schweinsteiger (32 tuổi) chuyển đến Man United vào từ Bayern Munich vào mùa Hè năm ngoái dưới thời HLV Louis van Gaal. Tuy nhiên anh đã bị thất sủng và phải xuống tập với đội trẻ sau khi Jose Mourinho tiếp quản ghế HLV ở Old Trafford. Tiền vệ người Đức giờ đây có thể gia nhập CLB khác theo dạng chuyển nhượng tự do sau khi Man United không đẩy được anh đi ở kỳ chuyển nhượng vừa qua.

Trong báo cáo tài chính mới nhất của CLB, một cầu thủ trong đội bóng được mô tả là“không thuộc đội một” và người đó được cho là Schweinsteiger.

“Chi phí phát sinh của Man United trong năm qua là 15,1 triệu bảng, trong đó 8,4 triệu bảng liên quan đến việc bồi thường cho HLV cũ và những thành viên trong ban huấn luyện bị mất việc và 6,7 triệu bảng liên quan đến phí tổn của một cầu thủ (đã được đăng kí) giảm giá trị, không còn được coi là thành viên của đội một”, Man United thông báo.


Schweinsteiger đã bị Man United xem như cầu thủ không thuộc đội một

Như vậy, Man United cho biết họ đã tốn 8,4 triệu bảng để bồi thường cho HLV bị sa thải vào cuối mùa giải trước là Van Gaal (và các nhân viên huấn luyện của ông), sau khi nhà cầm quân người Hà Lan giúp “Quỷ đỏ” vô địch FA Cup và cán đích ở vị trí thứ 5 tại Premier League.

Schweinsteiger đã được các CLB như Sporting và Besiktas để mắt tới trong TTCN mùa Hè năm nay nhưng cựu tiền vệ của Bayern Munich vẫn ở lại Old Trafford do khoản lương 190 nghìn bảng/tuần.

Man United trở thành CLB đầu tiên của Anh kiếm hơn nửa tỷ bảng trong 1 năm

Man United trở thành CLB đầu tiên của Anh kiếm hơn nửa tỷ bảng trong 1 năm

Theo tờ Daily Mail, Man United đã trở thành CLB Anh đầu tiên có doanh thu hơn 500 triệu bảng trong vòng 1 năm


Cầu thủ 32 tuổi cũng tuyên bố Man United là đội bóng cuối cùng mà anh khoác áo ở châu Âu và sẵn sàng ra sân khi CLB cần.

Schweinsteiger đã được Jose Mourinho điền tên vào danh sách đăng kí cầu thủ chính thức ở Premier League mùa này của Man United. Tuy nhiên, HLV người Bồ Đào Nha đã không đưa anh vào danh sách đăng kí cầu thủ ở Europa League.

Sơn Tùng
Tổng hợp