(Thethaovanhoa.vn) - Một trận đấu khép lại mùa giải trên sân nhà của SHB Đà Nẵng. Một chiến thắng làm món quà chia tay Chi Lăng sau V-League 2016 tương đối thành công. Và nó có thể chia tay cả Chi Lăng lịch sử để chuyển sang sân vận động mới. Tất cả đều xao xuyến, nao nao và hết sức ngọt ngào.

Kết thúc trận đấu, Hội CĐV SHB Đà Nẵng đã tổ chức tiệc chia tay nhẹ. Giấy màu, lân cùng những dòng tri ân đến các cầu thủ đã chiến đấu hết mình ở mùa giải qua. Hơn thế nữa, trận đấu trên sân Chi Lăng chiều qua không còn đơn thuần là khép lại mùa giải mà còn khép lại của một trang sử hào hùng. Bởi lẽ, rất có thể, mùa giải sang năm đội bóng bên bờ sông Hàn sẽ chuyển sang “nhà mới”. Tất cả vẫn đang ở chế độ chờ.

Như hiểu nỗi lòng và ở vào thế tạo cột mốc lịch sử, các cầu thủ SHB Đà Nẵng đã có một trận đấu ra trò cho dù hàng hậu vệ vẫn mắc những sai lầm. Trong khi đó, sau khi trụ hạng, HAGL đã tạo cơ hội nhiều hơn cho các cầu thủ trẻ.

Mặc dù tiền vệ Ideguchi đã bình phục chấn thương song HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn cất lên băng ghế dự bị. 9/11 cầu thủ ra sân đều còn rất trẻ và tự tay HAGL đào tạo nên hợp với 2 cựu binh Vĩnh Lợi, Văn Pho đã phần nào khiến đội chủ nhà gặp khó khăn với lối chơi kỹ thuật, giàu tốc độ.

Sau những chệch choạc ở hiệp 1, những sự thay đổi người hợp lý đã giúp SHB Đà Nẵng lấy lại thế trận. Sự già dặn, kinh nghiệm cùng sự hiệu quả từ bộ đôi ngoại binh Eydison và Merlo giúp đội chủ sân Chi Lăng dễ dàng có 3 bàn thắng để qua đó giành trọn 3 điểm.

17h00 ngày 11/9, SHB Đà Nẵng – HAGL: Đừng đùa với HAGL

17h00 ngày 11/9, SHB Đà Nẵng – HAGL: Đừng đùa với HAGL

SHB Đà Nẵng đang khao khát chiến thắng để nuôi hy vọng vô địch nhưng không thể đùa với thầy trò HLV Nguyễn Quốc đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng và cũng rất không ưa chủ nhà.

“Tôi rất cảm động khi CĐV tổ chức bữa tiệc chia tay trận đấu cuối cùng trên sân Chi Lăng ở mùa giải này. Tôi không biết sang năm có tiếp tục thi đấu ở Chi Lăng nữa hay không. Tôi rất nao nao, tiếc nuối bởi nơi đây chứa đựng quá nhiều kỷ niệm. Hôm nay toàn đội đã để lại một kỷ niệm đẹp trên sân Chi Lăng. Đó là một chiến thắng ngọt ngào”, HLV Huỳnh Đức bày tỏ.

Một “món quà” chia tay Chi Lăng ngọt ngào và cũng giúp SHB Đà Nẵng nuôi hy vọng ở cuộc đua vô địch.

“Sau vòng đấu này, SHB Đà Nẵng vẫn không có quyền tự quyết. Chúng tôi vẫn chờ kết quả ở 2 trận còn lại của Hải Phòng và Hà Nội T&T. Tôi nghĩ chỉ có điều kỳ diệu thì chúng tôi mới có chức vô địch.

Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã thực hiện đúng lời hứa với khán giả Đà Nẵng ở cuối mùa giải năm ngoái. Đó là đưa đội bóng trở lại với hình ảnh đội bóng mạnh và giữ đúng lời đưa đội vào Top 3. Đến thời điểm này, tôi nghĩ SHB Đà Nẵng đã gần như đạt được điều đó”, ông Đức bày tỏ thêm.

Sau mùa giải này, có nhiều thông tin cho rằng Công Phượng, Tuấn Anh sẽ trở lại khoác áo HAGL. Trước vấn đề này, HLV Quốc Tuấn chia sẻ: “Đến thời điểm này, tôi vẫn chưa có thông tin chính thức nào về việc Tuấn Anh và Công Phượng sẽ thi đấu cho HAGL ở mùa giải 2017”.


Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa