(Thethaovanhoa.vn)- Ít giờ sau khi Novak Djokovic dễ dàng hạ Gael Monfils ở Bán kết 1, Stan Wawrinka đã vượt qua tay vợt đang có phong độ cao là Kei Nishikori, để giành chiếc vé còn lại vào Chung kết Mỹ mở rộng, dù để thua set đầu tiên.

Wawrinka, hạt giống số 3 của giải, đã vượt qua Kei Nishikori (6) với tổng tỷ số 3-1 (4–6, 7–5, 6–4, 6–2). Như vậy, tay vợt người Nhật Bản đã thất bại trong nỗ lực giành quyền vào Chung kết US Open lần thứ hai trong ba năm.


Niềm vui chiến thắng của Stan Wawrinka

Trận chiến căng thẳng và giằng co ngay từ set đầu. Bước ngoặt chỉ đến khi Nishikori giành break ở game thứ 5 và tận dụng tốt lợi thế để thắng 6-4.

Sang set 2, Nishikori lại có break ngay game giao bóng đầu set của đối thủ. Song, Wawrinka khiến tất cả ngỡ ngàng khi đòi lại break rồi… vượt lên giành chiến thắng kịch tính 7-5. Đáng chú ý, anh còn thêm một lần bẻ gãy game giao bóng của Nishikori ở game 12 set này.

Từ set 3, Nishikori xuống tâm lý. Anh mất break trước ở ngay game 4, và dù có một lần bẻ được game của Wawrinka ở game 7, sự mất tập trung khiến tay vợt người Nhật liên tục đánh hỏng ở cuối set để rồi thất bại 4-6.

Chuyện không thể cứu vãn ở set cuối cùng, khi Nishikori sớm mất break và để Wawrinka dẫn đến 3-0. Tương tự, dù sau đó Nishikori chơi rất quyết tâm và đòi lại break ở game thứ 5, Wawrinka tỏ ra rất bản lĩnh khi giành break thứ hai trong game tiếp đó. Và tâm lý thoải mái giúp anh thắng dễ 6-2 trong set cuối cùng.

Thắng chung cuộc 3-1, Stan Wawrinka lần đầu tiến vào Chung kết Mỹ mở rộng, đối đầu “Con quái vật” Novak Djokovic vào Chủ nhật tới (giờ địa phương).

Hoài Thuận

Tổng hợp