(Thethaovanhoa.vn) - Trong suốt tháng 9, đoàn nghệ sĩ Nga sẽ biểu diễn rất nhiều tiết mục đặc sắc trên phố đi bộ Hà Nội gửi tặng đến khán giả thủ đô.

TP Moskva đã cử đoàn nghệ sĩ sang Hà Nội biểu diễn giao lưu và chúc mừng trong suốt 1 tháng. Đoàn gồm các nghệ sĩ tên tuổi như: Seval, Pavel, Nhikita, Galina… Trong tháng 9, đoàn tiếp tục diễn theo lịch: 9h00-10h30 và 20h00-21h30 các ngày thứ 6, thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần.

Du khách háo hức được chụp ảnh cùng các nghệ sĩ Nga

Nói về chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ LB Nga, anh Đinh Thanh Hùng (Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay: “Quá nhiều chương trình được tổ chức trong không gian đi bộ, phải mất 2 buổi gia đình tôi mới xem hết được. Chương trình nào cũng hay và đặc sắc. Bất ngờ nhất là các tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ Nga. Màn thổi bóng, đi cà kheo lạ và độc đáo làm lũ trẻ chẳng dời mắt”.


Các nghệ sĩ Nga khuấy động không gian phố đi bộ Hà Nội

Như Thể thao & Văn hóa đã đưa tin, TP Hà Nội vừa khai trương 15 tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm gồm: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Trí, Tràng Tiền, Hàng Khay, Lê Thái Tổ… và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc 


Không gian phố đi bộ lúc nào cũng rộn ràng, tấp nập

Tại đây, các chương trình nghệ thuật dân gian được tổ chức quy mô do các nghệ sĩ Nhà hát Chèo Hà Nội thực hiện. Du khách sẽ được hòa mình vào các trò chơi dân gian Việt Nam như: Mèo đuổi chuột, nhảy dây, kéo co, đá cầu, rồng rắn lên mây, chơi ô ăn quan, thả đỉa ba ba…


Không gian các trò chơi dân gian

Những người cao tuổi lại vô cùng yêu thích chương trình nghệ thuật truyền thống như; hát xẩm, chầu văn, dân ca quan họ và các hoạt động biểu diễn nhạc cụ dân tộc như biểu diễn đàn bầu, đàn tranh.


Chương trình ca nhạc dân gian khơi gợi không gian một Hà Nội cổ xưa

Ngoài các chương trình nghệ thuật truyền thống, khu vực trung tâm Hà Nội cũng có một vài địa điểm tổ chức những chương trình nghệ thuật đương đại như: chương trình múa đương đại, nhảy hiện đại, flamengo, tứ tấu kèn hơi, ghi ta, trống, kèn… thu hút giới trẻ Hà thành.
Đoàn múa lân tưng bừng, náo nhiệt

Hòa Nguyễn