(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Huỳnh Tấn Tài tuyên bố Long An sẽ thi đấu quyết tâm trước Hải Phòng trong cuộc đối đầu tại vòng 25 V.League 2016 vào cuối tuần này.
Trước đó, dư luận đã xì xào chuyện Long An có thể “buông” trận gặp Hải Phòng ở vòng 25 V-League. Long An hiện tại đã chắc chắc dự trận play-off bất chấp kết quả hai vòng còn lại V-League. Trong khi đó, Hải Phòng vẫn rất khát điểm để tiếp tục cuộc đua vô địch. Động lực thi đấu của hai đội là hoàn toàn khác nhau.

Nhằm dẹp những dư luận không tốt, tiền vệ Huỳnh Tấn Tài tuyên bố: “Chúng tôi vẫn quyết tâm thi đấu. Trên sân nhà, đội muốn thể hiện tinh thần quyết tâm cao nhất để phục vụ cổ động viên đồng thời có được sự tự tin trước trận play-off. Ban huấn luyện cũng nói với chúng tôi rằng cứ thi đấu tốt đi.

Nhiều người nói Long An sẽ buông vì chúng tôi đã chắc chắn phải đá play-off nhưng chúng tôi không nghĩ vậy. Chúng tôi sẽ chiến đấu vì thương hiệu của đội bóng và người hâm mộ”.

Theo Tấn Tài, lãnh đạo CLB Long An vẫn giữ nguyên mức thưởng cho cầu thủ dù các trận đấu tiếp theo chỉ mang tính thủ tục. Đó chính là động lực để đội bóng này quyết tâm trước Hải Phòng: “Lãnh đạo đội cũng vẫn giữ mức tiền thưởng như cũ. Thưởng phạt cứ theo quy chế mà làm. Nếu thắng Hải Phòng, các cầu thủ cũng vẫn có tiền. Một trận thắng là 350 triệu.
Hải Phòng - QNK Quảng Nam: Còn cơ hội là không từ bỏ

Hải Phòng - QNK Quảng Nam: Còn cơ hội là không từ bỏ

Bất chấp kết quả từ nay tới cuối mùa, Hải Phòng vẫn đã có một mùa giải V-League kỳ diệu. Nhưng từng ấy chiến công vẫn là chưa đủ với đội bóng đất Cảng khi cơ hội vô địch V-League mùa này là dịp may “ngàn năm có một”.


Mà không riêng gì Hải Phòng, các trận khác của Long An cũng giữ nguyên quy định đó. Vòng 24 vừa rồi, nếu thắng XSKT Cần Thơ, chúng tôi cũng sẽ có tiền. Kết quả hòa cũng có nhiều tiền hơn kết quả thua, các cầu thủ không việc gì phải buông cả”.

Kết quả hai vòng gần nhất cũng cho thấy quyết tâm của Long An. Vòng 23, Huỳnh Tấn Tài và đồng đội chỉ thua 2-3 trước B.Bình Dương tại Gò Đậu. Sang vòng 24, họ vẫn cầm hòa XSKT Cần Thơ 3-3 dù không có ngoại binh trong đội hình.

Long An cũng xác định không sử dụng ngoại binh ở hai lượt đấu cuối. Điều lệ trận play-off với Viettel cũng không cho sử dụng ngoại binh. Long An quyết định dùng toàn hàng nội để các cầu thủ có thể làm quen cho trận play-off. Quyết định của Long An sẽ mang tới lợi thế không nhỏ cho Hải Phòng khi họ sẽ có ít nhất hai “Tây” ở trận đấu tới.

Bạch Dương