(Thethaovanhoa.vn)- Huyền thoại Francesco Totti của AS Roma tiết lộ từng suýt gia nhập AC Milan ở tuổi mười hai, nếu không “bị” mẹ anh ngăn cản.

Totti là Roma và Roma là Totti, định nghĩa được mặc định trong thế giới bóng đá suốt 25 năm qua ấy có thể đã chẳng bao giờ xuất hiện, và dòng chảy lịch sử đã đổi thay mãi mãi, nếu ngày ấy Totti cãi lời mẹ.

“Họ đã tiếp cận khi tôi mười hai tuổi, và muốn có tôi bằng bất cứ giá nào. Đó là một lời mời hiếm có từ một đội bóng lớn ở Italy. Bạn nghĩ tôi quyết định thế nào?” – ESPN FC dẫn lời Vua thành Rome.

“Thực tế, ngày ấy tôi không có quyền quyết định. Hiển nhiên rồi, khi mẹ tôi vẫn là bà chủ. Như bất kỳ một người mẹ Italy nào, mẹ bảo bọc tôi đôi khi quá mức cần thiết. Mẹ không muốn tôi rời khỏi nhà vì lo ngại những điều không hay xảy đến” – Totti giải thích.

“Thật khó để nói không với AC Milan, bởi việc gia nhập họ còn đồng nghĩa với việc kiếm rất nhiều tiền cho gia đình. Song, chỉ một vài tuần sau đó, sau khi theo dõi một vài trận đấu của tôi, Roma đã nhanh chóng ngỏ lời. Tôi khoác lên mình màu vàng-đỏ từ ngày ấy”.


Roma đi sau nhưng về trước, và mãi mãi sở hữu Totti

Trước đây, huyền thoại 39 tuổi cũng tiết lộ anh suýt chuyển đến Real Madrid vào năm 2004, nhưng sau buổi trò chuyện với Chủ tịch Roma và đặc biệt là gia đình, anh nhận thấy “quê hương vẫn là tất cả”.

Cựu tuyển thủ Italy đã không được vào sân trong trận mở màn Serie A mùa này, khi Roma đánh bại Udinese 4-0 trên sân nhà. Anh cũng ngồi ngoài ở vòng hai, khi Bầy sói hòa Cagliari 2-2 vì chấn thương mắt cá.

Mùa trước, Totti đã ghi 5 và kiến tạo 3 bàn trong 13 trận ở Serie A, dù anh không chơi trận nào trọn vẹn 90 phút.

Hoài Thuận
Theo Squawka