(Thethaovanhoa.vn)- Tay đua Max Verstappen (Red Bull) vừa lên tiếng so sánh bản thân với ngôi sao Zlatan Ibrahimovic của CLB bóng đá Man United, đồng thời khẳng định sẽ không thay đổi cách tiếp cận của mình, bất chấp bị hàng loạt chỉ trích bủa vây tại giải Grand Prix Bỉ.

Cả Sebastian Vettel và Kimi Raikkonen đều tỏ ra không vui với cách thể hiện của Verstappen trên đường đua, trong khi ông chủ của Mercedes F1 là Toto Wolff thì thẳng thừng bảo tay đua 18 tuổi lái xe quá nguy hiểm.

Tuy vậy, vào đêm trước ngày diễn ra Grand Prix Italy, người chiến thắng trẻ nhất của một giải Grand Prix đã từ chối thay đổi cách thi đấu của mình. “Nếu đẩy Ibrahimovic về vị trí hậu vệ, mọi người nghĩ anh ấy sẽ thích thú điều đó chỉ vì người khác nghĩ anh ấy chơi hậu vệ sẽ hay hơn sao? Không đời nào. Anh ấy sẽ không lắng nghe ai cả. Nếu thích tấn công thì anh ấy sẽ tấn công” – Verstappen mào đầu.

“Tôi cũng thế. Tôi sẽ không thay đổi phong cách lái xe của mình chỉ vì người khác bảo thế. Tôi không muốn mãi ngoái đầu về quá khứ, mà chỉ tập trung hướng về phía trước. Tôi chỉ tập trung vào chuyện của mình, bằng phong cách của mình và trở lại mạnh mẽ” – anh khẳng định.


Verstappen lấy Ibra làm viện dẫn để bào chữa cho phong cách của mình


Verstappen có tài, nhưng phong cách lái xe khá hung hăng và dùng nhiều tiểu xảo khiến anh bị tay đua đàn anh chỉ trích

Hoài Thuận
(Tổng hợp
)