(Thethaovanhoa.vn) – Wayne Rooney cho biết anh đã “bật” lại quyết định để tiền đạo Harry Kane đá phạt góc ở EURO 2016 của HLV Roy Hodgson.

HLV Roy Hodgson đã từ chức sau khi đội tuyển Anh bị loại ở vòng 1/8 EURO 2016. Ông đã bị chỉ trích rất nhiều về màn trình diễn của “Tam sư” ở giải đấu này, đặc biệt là quyết định cho tiền đạo Harry Kane đá phạt góc.

Mới đây, Wayne Rooney đã khơi lại chuyện cũ. Anh cho biết mình đã chống lại quyết định để Harry Kane đá phạt góc trong chiến thắng của Anh trước xứ Wales tại vòng bảng EURO 2016. “Harry Kane đá phạt góc bởi đó là quyết định mà Roy Hodgson đưa ra. Tôi cảm thấy ở thời điểm đó, Harry Kane nên có mặt trong vòng cấm hơn là đá phạt góc. Cậu ấy là Vua phá lưới ở Premier League và là một cầu thủ cao lớn ở trong vòng 16m50”, Rooney phát biểu.


Rooney đã thực hiện nhiệm vụ đá phạt góc thay cho Harry Kane

“Mặc dù HLV Roy Hodgson đã ra quyết định, nhưng sau trận đấu đầu tiên với Nga, tôi không nghĩ rằng Harry Kane muốn đá phạt góc nữa, do vậy tôi đã nhận nhiệm vụ đó thay cho cậu ấy. Tôi cảm thấy mình phải đá phạt góc. Harry Kane có khả năng không chiến tốt hơn tôi và ở mùa giải vừa qua, cậu ấy đã ghi rất nhiều bàn”, Rooney nói tiếp.

Anh tuyên bố: “Tôi nghĩ các cầu thủ có quyền quyết định mình làm gì ở trên sân bởi họ hiểu những gì đang diễn ra trong trận đấu. Tôi không nghĩ ông Hodgson sẽ phàn nàn về điều đó”.

Sơn Tùng
Tổng hợp