(Thethaovanhoa.vn) - Bóng đá Quảng Ninh từng là một thế lực mạnh 40 năm về trước. Người Quảng Ninh yêu bóng đá là vậy, nhưng phải trải qua ngần ấy thời gian, đến những vòng đấu cuối cùng của V-League 2016, họ mới dám mơ ước về chức vô địch, một khoảnh khắc lịch sử cho bóng đá tỉnh nhà.

“CĐV Quảng Ninh như tôi cũng có mơ ước rất lớn nhưng chưa dám nghĩ đến chuyện đội nhà lên đỉnh bao giờ. Hiện tại đội đã làm được điều ấy tôi cảm thấy tự hào về cầu thủ, hãnh diện và yêu đội bóng nhiều lắm”, anh Đinh Vương Đức, 35 tuổi, CĐV của CLB Than Quảng Ninh chia sẻ cảm xúc vui sướng sau chiến thắng của đội nhà trước HAGL để leo lên ngôi số 1 trên BXH V-League.

Nhiều CĐV có cùng chung cảm xúc phấn khích như anh Đức, như anh Nguyễn Trung Hiếu, 34 tuổi, thì cho rằng: “Ai cũng muốn lên đỉnh là sung sướng nhất. Cơ hội vô địch không thể ngờ lại rơi vào tay đội bóng của chúng tôi”.

Than Quảng Ninh từ khi lên chơi V-League đã thay tướng 2 lần. Từ HLV Đinh Cao Nghĩa đến HLV Phạm Như Thuần, nhưng người đưa đội bóng trở thành một kẻ chinh phục thật sự phải là HLV Phan Thanh Hùng. Nhiều CĐV nói rằng thành công của đội bóng ngày hôm nay không thể quên công lao của thầy Hùng.

“Tạo nên thành công ngày hôm nay có nhiều yếu tố. Điểm tựa quan trọng nhất là lực lượng CĐV cuồng nhiệt, văn minh, thể hiện tình yêu cháy bỏng. Thứ hai là Chủ tịch đam mê và nhiệt huyết. Không đặt nặng lên vai cầu thủ thành tích. Và cuối cùng, sự có mặt của HLV Phan Thanh Hùng, liều thuốc tuyệt vời lúc này, ông đưa về lối chơi ban bật đẹp mắt tạo nhiều cơ hội ăn bàn. Chúng tôi rất cảm ơn ông Phan Thanh Hùng”, anh Đinh Vương Đức chia sẻ.

Chủ tịch Phạm Thanh Hùng: 'Ước gì V-League dừng luôn để Than Quảng Ninh vô địch'

Chủ tịch Phạm Thanh Hùng: 'Ước gì V-League dừng luôn để Than Quảng Ninh vô địch'

Trong cuộc trò chuyện với Thể thao & Văn hóa, Chủ tịch Phạm Thanh Hùng của đội bóng đất mỏ còn hài hước bày tỏ ước mơ: "Giá mà V-League kết thúc ngay lúc này để Than Quảng Ninh đoạt chức vô địch luôn".


Than Quảng Ninh luôn có sự hậu thuẫn của một dàn CĐV hùng hậu. Cả khán đài B ngập tràn sắc xanh đã là hình ảnh quen thuộc trên sân Cẩm Phả. Họ chia sẻ rằng, là CĐV không ai không muốn đội bóng của mình chiến thắng, không ai không muốn vô địch. Các cầu thủ đã cố gẳng rất nhiều, và nếu không thể tận dụng cơ hội để đoạt chức vô địch thì cũng chẳng ai dám trách toàn đội.

“Cầu thủ là của tỉnh nhà, truyền lửa cho đội bóng là Minh Tuấn, truyền cảm hứng cho các cầu thủ khác. Đến vòng đấu này, đứng thứ hạng này là đã sung sướng lắm rồi. Nếu 3 vòng cuối có sảy chân cũng không có gì phải buồn cả”, anh Nguyễn Trung Hiếu hồ hởi nói.  

Anh Đức cũng đồng tình: “Thực sự trong lòng chúng tôi, khi đội thắng, Hải Phòng lại thua Cần Thơ 2-3 chúng tôi rất vui, rất hi vọng đây là động lực thúc đẩy cầu thủ trong 3 trận căng thẳng sắp tới. Các đối bóng rất khó chịu, chúng tôi sẽ xốc lại tinh thần khí thế ngùn ngụt và vô địch V-League

Chúng tôi phải nói thật sự là rất tự hào và yêu quý tất cả  về các cầu thủ. Bóng đá đôi khi chiến thắng cần một chút may mắn. Nhưng nếu không tận dụng được cơ hội, tình yêu chúng tôi dành cho Than Quảng Ninh mãi mãi trước sau như một”.

Hiếu Lương
Thể thao & Văn hóa