(Thethaovanhoa.vn) - Marcus Rashford với bàn thắng ở phút 94 đã mang về chiến thắng 1-0 muộn màng nhưng quý giá cho Man United trên sân KCOM. Chúng ta thấy gì từ cuộc chiến dưới cơn mưa tầm tã ở sào huyệt của Hull City?


1.Ibrahimovic chinh phục Premier League

34 tuổi và đến một giải đấu hoàn toàn xa lạ với đòi hỏi đặc biệt cao về thể lực nhưng Zlatan Ibrahimovic một lần nữa chứng tỏ rằng tất cả những kẻ hoài nghi cho rằng anh không đủ sức bắt kịp và chịu đựng được thứ bóng đá đầy cơ bắp của giải Ngoại hạng đã nhầm to. Cũng như hai trận Premier League trước, Ibra cho thấy anh là siêu sao đích thực. Đúng là anh đã không phá lưới Hull City nhưng không ai khác chính tiền đạo 34 tuổi ấy là người chiến thắng trong cuộc đấu thể lực dưới cơn mưa tầm tã ở sân KCOM. Curtis Davies và Harry Maguire đã cố hết sức để phong tỏa Ibra nhưng anh đã khiến ý đồ của họ phá sản và vẫn trở thành thủ lĩnh hàng công Man United.

2.Eric Bailly thật đáng tiền


Vừa mới chân ướt chân ráo đến Old Trafford nhưng trung vệ Bờ Biển Nga chơi bóng cứ như thể anh đã đá ở đây từ lâu lắm. Cực kỳ thoải mái với trái bóng trong chân, hoàn toàn không choáng chợp với thứ bóng đá thể lực của Premier League và đầy tự tin, Bailly có màn trình diễn hoàn hảo từ trung tâm hàng phòng ngự Quỷ đỏ, dập tắt mọi mối đe dọa từ các mũi tấn công chủ nhà. Trong số các tân binh được Mourinho chiêu mộ Hè này, Bailly là người bị “soi” nhiều nhất trước giờ bóng lăn nhưng sau 3 trận đã đấu anh cho thấy mình xứng đáng đến từng xu của số tiền 30 triệu bảng United đã bỏ ra. Các tiền đạo Hull City đã trải qua một buổi tối “tắt điện” hoàn toàn.

3. Mourinho cần để Wayne Rooney dự bị

Rooney là thủ quân, là người làm bóng cho Rashford ghi bàn trước Hull City nhưng về tổng quan, anh mất phong độ và trở thành rào cản cho sự tiến bước của United. Các pha tấn công của đội khách gần như ngưng trệ mỗi khi Rooney cầm bóng. Dấu ấn tuổi tác đang bắt đầu đè nặng lên từng bước di chuyển của anh. Do Rooney không thể hiện được gì nhiều, Mourinho tung Rashford vào sân trong 20 phút cuối trận và tiền đạo trẻ đã ghi bàn. Đúng là Rooney đã làm bóng nhưng bàn thắng của United chủ yếu do lỗi phòng ngự của Hull City hơn là vì đường kiến tạo của Rooney quá hay. Đến lúc Mourinho cần giảm thời gian đá chính của Wayne và Rashford cần xuất phát ở đội hình chính thức.

HT