(Thethaovanhoa.vn) - Jasper Cillessen chuẩn bị gia nhập Barcelona để thay thế Claudio Bravo, người sẽ chuyển tới thi đấu cho Man City. Nhưng liệu các CĐV Barcelona có thể tin tưởng vào khả năng của Cillessen.

Trong một trận đấu với Heerenveen thuộc giải VĐQG Hà Lan, Jasper Cillessen đã mắc một sai lầm hết sức ngớ ngẩn ở phút 79 của trận. Đội Heerenveen tổ chức phản công. Bóng đưa thẳng lên cho tiền đạo Mitchell te Verde. Hậu vệ của Ajax đã cắt được đường chuyền ấy. Nhưng pha cản phá của hậu vệ Ajax khá mạnh nên bóng bay thẳng ra đường biên ngang. Trong một nỗ lực cứu cho đội bóng không phải chịu một quả phạt góc, thủ môn Cillessen đã đá bóng thẳng về phía tiền đạo của Heerenveen. Nhận được món quà bất ngờ, Mitchell te Verde đã không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn. Rất may cho thủ môn của Ajax là trước đó, đội bóng của Anh đang dẫn 5-1.


Các thỏa thuận cá nhân giữa Cillessen và Barcelona đã được thông qua. Bây giờ, chỉ cần Barca và Ajax đồng thuận mức phí chuyển nhượng. Cillessen được định giá khoảng 14 triệu euro.

Thủ thành 27 tuổi này đã có 5 năm gắn bó với Ajax. Anh có phản xạ nhạy bén, xử lý bóng bằng chân tốt nên được coi là người thay thế lý tưởng cho Claudio Bravo, thủ thành dự kiến sẽ chuyển đến Man City trong tuần này. Tuy nhiên, sau khi xem lại pha bóng này, chắc hẳn nhiều CĐV Barcelona sẽ cảm thấy lo ngại cho bản hợp đồng sắp tới của đội bóng.

Hiệp Hoàng