(Thethaovanhoa.vn) - Với thu nhập đạt 46 triệu USD, ngôi sao phim Đấu trường sinh tử (Hunger Games) Jennifer Lawrence đứng đầu danh sách những nữ diễn viên được trả cát-xê cao nhất thế giới năm nay (tính từ tháng 6/2015 đến tháng 6/2016), do tạp chí Forbes thống kê. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Lawrence đứng đầu danh sách này.

Số tiền Lawrence (26 tuổi) kiếm được chủ yếu từ lợi nhuận của tập cuối trong loạt phim Đấu trường sinh tử và khoản tiền trả trước cho bộ phim mang đề tài phiêu lưu không gian Passengers sắp phát hành.


Nữ diễn viên Jennifer Lawrence

Tuy nhiên, mức thù lao của Lawrence nhiều khả năng vẫn thấp hơn nhiều so với các ngôi sao nam ở Hollywood, mặc dù hồi năm ngoái cô đã làm dấy lên một cuộc tranh luận về mức trả thù lao giữa hai giới ở kinh đô điện ảnh. Sau đó, Lawrence tuyên bố cô đã thương thảo được những hợp đồng “béo bở” hơn cho bản thân.

Song mức thu nhập năm nay của Lawrence giảm 11,5% so với thu nhập của cô hồi năm 2015, là 52 triệu USD.

Đứng thứ 2 trong danh sách này là Melissa McCarthy (45 tuổi). Năm nay, McCarthy kiếm được 33 triệu USD, tăng 10 triệu USD so với năm 2015, chủ yếu từ khoản tiền cô được trả cho vai nữ chính đầy tranh cãi trong phim Ghostbusters và lợi nhuận từ thương hiệu quần áo dành cho phụ nữ mập.


Melissa McCarthy đứng thứ 2 trong danh sách với thu nhập đạt 33 triệu USD

Tiếp đến là Scarlett Johansson với thu nhập đạt 25 triệu USD, giảm gần 30% so với năm 2015.

Top 10 trong danh sách năm nay còn có Jennifer Aniston (21 triệu USD), Phạm Băng Băng (17 triệu USD), Charlize Theron (16,5 triệu USD), Amy Adams (13,5 triệu USD), Julia Roberts (12 triệu USD), Mila Kunis  (11 triệu USD) và Deepika Padukone (10 triệu USD).

Tính tổng cộng, 10 nữ diễn viên được trả cát-xê cao nhất thế giới kiếm được 205 triệu USD (chưa trừ phí quản lý và tiền đóng thuế). Như vậy, thu nhập của nữ diễn viên hàng đầu kém xa ngôi sao pop Taylor Swift. Cô kiếm được 170 triệu USD từ lượng album bán ra và chuyến lưu diễn thế giới.

Tạp chí Forbes sẽ công bố danh sách các nam diễn viên được trả cát-xê cao nhất vào ngày 25/8. Năm ngoái, ngôi sao phim Người Sắt (Iron Man) Robert Downey Jr. đứng đầu danh sách này với thu nhập đạt 80 triệu USD.

 Tuấn Vĩ
Theo Reuters