(Thethaovanhoa.vn) – HLV Arsene Wenger tiếp tục lên tiếng về chuyển nhượng. Vẫn theo cung cách trả lời cũ, "Giáo sư" khẳng định Arsenal không thiếu tiền, nhưng sẽ phải chi tiêu có tính toán. Những phát biểu này như 'châm lửa' vào lòng CĐV Arsenal khi TTCN chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đóng cửa.

Trận đấu với Leicester City, Arsene Wenger đã sử dụng Holding ở vị trí trung vệ, chơi bên cạnh Koscielny, người đã vắng mặt trong trận thua Liverpool. Nên nhớ, vị trí sở trường mà Holding chơi tốt nhất là hậu vệ phải.

Việc phải ép một cầu thủ đá trái sở trường đã khiến CĐV Arsenal tiếp tục ngân nga bài ca “chi tiền”. Những tin đồn về việc Arsenal chiêu mộ thêm trung vệ, cụ thể là Mustafi đã có từ cách đây hơn 1 tháng. Các Pháo thủ từng hy vọng Mustafi sẽ kịp góp mặt để đá trận mở màn Premier League của đội bóng, nhưng cho đến giờ, khi 2 vòng đấu đã trôi qua, mọi điều liên quan đến tương lai Mustafi vẫn đang bị đặt một dấu hỏi. Một số nguồn tin còn cho hay, thương vụ đổ bể chỉ vì... vài triệu euro mà phía Arsenal kỳ kèo.

CĐV phẫn nộ, nhưng Wenger vẫn luôn điềm tĩnh: “Chúng tôi có một nhóm làm việc hàng ngày, tìm kiếm nhân sự để tăng cường sức mạnh đội bóng. Tôi không phải là người duy nhất thực hiện công việc này”, ông mở lời sau trận hòa 0-0 với ĐKVĐ Leicester.

“Bạn nên vui mừng với Holding. Cậu ấy là người Anh và mới 20 tuổi. Vì tôi không mua Holding với giá 55 triệu bảng, nên cậu ấy không thể chơi tốt? Hãy nhìn trận đấu đêm qua mà xem, tôi nghĩ rằng điều đó không đúng”, Wenger lại tiếp tục bảo vệ quan điểm về chuyển nhượng.


Với Wenger, Holding (2 triệu bảng) là đủ

Một phóng viên đã đặt ra câu hỏi liệu có phải do Wenger không muốn chi tiền, ông đáp lại rất gay gắt: “Tại sao bạn lại đặt ra câu hỏi như vậy? Nếu như ngày mai tôi mua một ai đó với giá 45 triệu bảng, thì bạn sẽ thỏa mãn? Rồi sao? Đội bóng sẽ mạnh hơn vì tôi đã lắng nghe nguyện vọng của bạn? TTCN luôn phức tạp. Tôi luôn sẵn sàng để đem về một cầu thủ hàng đầu. Tôi muốn chia sẻ rằng tôi muốn dùng 300 triệu bảng để mua những cầu thủ hàng đầu, nếu như tôi được chứng kiến tài năng của họ. Tôi đã có 300 triệu bảng, nhưng tôi muốn mua những người thực sự có khả năng tăng cường sức mạnh đội bóng”.

Wenger tiếp lời: “Đừng quên chúng tôi là một CLB có hơn 600 nhân viên, vì vậy mỗi hành động luôn đi kèm trách nhiệm. Các fan đang bị ảnh hưởng từ phương tiện truyền thông, một điều tất yếu trong thời đại ngày này. Chúng tôi vẫn luôn cố gắng để đưa ra các quyết định đúng đắn. Nếu tìm thấy cầu thủ phù hợp, tôi sẽ không ngần ngại chi tiền”.

Các CĐV của Arsenal vẫn đang kỳ vọng ông Wenger sẽ thay đổi quan điểm chuyển nhượng có phần “bảo thủ” của mình bằng việc chi tiền mua thêm một trung vệ và một tiền đạo đẳng cấp. Hai mục tiêu sẵn có hiện tại là Mustafi (35 triệu euro) và Lacazette (50 triệu euro). Ligue 1 mới mở màn được 2 vòng, Lacazette như “châm lửa” vào lòng các CĐV Arsenal bằng việc có cho mình 5 bàn thắng, giúp Lyon bay cao trên BXH.

Hoàng Long
Tổng hợp