(Thethaovanhoa.vn)- Chạy tiếp sức 4x100m là nội dung cuối cùng Usain Bolt cạnh tranh ở Olympic Rio. Kết thúc phần thi này, Bolt cũng nói lời chia tay với Thế vận hội.

Hôm 8/8, trong cuộc họp báo trước thềm Olympic Rio, Usain Bolt ngậm ngùi cho biết đây sẽ là kỳ thế vận hội cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu của anh.

“Vâng, Olympic 2016 sẽ là kỳ thế vận hội cuối cùng trong sự nghiệp của tôi. Tôi đã làm được tất cả mọi thứ, tôi đã chứng minh được bản thân của mình. Tôi biết điều này có thể sẽ khiến nhiều người không cảm thấy vui. Tuy nhiên đây là quyết định cuối cùng cùng tôi”, Bolt cho biết.

Cuối cùng, ngày Bolt nói lời chia tay với Thế vận hội cũng đã đến. Tại Olympic Rio, Bolt đã giành HCV ở nội dung 100m, 200m. Mới nhất, vào rạng sáng nay, anh cùng 3 VĐV điền kinh của Jamaica đã hoàn thành phần thi 4x100m tiếp sức với vị trí dẫn đầu.

Đây cũng là nội dung cuối cùng mà Bolt tham dự trước khi nói lời chia tay với Thế vận hội, nơi đã đặt nền móng và thúc đẩy sự nghiệp của anh tiến xa.

Lần đầu tiên Bolt cạnh tranh ở một kỳ Thế vận hội là tại Athens năm 2004. Lúc đó, chàng trai 17 tuổi Bolt chưa tạo được sự chú ý khi chỉ dừng bước ở vòng bảng. Nhưng 4 năm sau ở Bắc Kinh đã chứng kiến một Bolt hoàn toàn khác biệt. Anh lập hat-trick HCV ở 3 nội dung 100m, 200m và tiếp sức 4x100m. Thành tích đó được Bolt duy trì ở Olympic London 2012 và Olympic Rio 2016.

Với 9 HCV tại 3 kỳ Olympic, kỷ nguyên Thế vận hội của Usain Bolt đã khép lại. Trong tương lai, rất khó để có được thêm một VĐV nào có thể bắt kịp thành tích “vô tiền khoáng hậu” của Usain Bolt.

Hãy cùng xem lại những bước chạy cuối cùng của Bolt ở Olympic:Bolt là người cầm gậy cuối cùng ở nội dung tiếp sức 4x100m của đội Jamaica


Bolt bứt tốc bỏ xa các đối thủ

Bolt mạnh mẽ, đầy sức mạnh trên đường chạy số 4


Anh cán đích đầu tiên, mang chiến thắng về cho Jamaica

Màn ăn mừng quen thuộc của "Tia chớp"

Bolt cùng các thành viên chạy tiếp sức của Jamaica

Vũ điệu của những người chiến thắng

Olympic Rio là Thế vận hội cuối cùng trong sự nghiệp của Bolt

K.Đ
Tổng hợp