(Thethaovanhoa.vn) – Sau khi Tấm Cám – Chuyện chưa kể ra mắt tại TP HCM, nhiều nghệ sĩ đã chia sẻ cảm nhận về bộ phim trên trang cá nhân của họ. 

Diễn viên Thái Hòa: Ngô Thanh Vân có khí chất nữ tướng

Mình thì không thích kêu gọi ủng hộ phim Việt, vì phim Việt phải làm như thế nào thì hãy kêu ủng hộ, chớ không thì giống như mình lợi dụng khán giả. Nhưng mà phim Tấm Cám của bà tướng (Ngô Thanh Vân – PV) này thì mọi người phải coi.

Năn nỉ cụm rạp CGV chiếu phim của bà tướng này đi vì phải như vậy mới thấy mấy bạn đang hỗ trợ điện ảnh Việt, chớ mấy phim như này không chiếu mà chiếu mấy phim ẩu ẩu thì tiêu điện ảnh Việt mình luôn.

Lúc này sao thấy mấy người làm phim đơn độc quá!!! Hiện tại không thấy vai trò của tổ chức nào phía sau mấy người làm phim hết nên rất cần khán giả cho mấy ê-kip làm phim tâm huyết cái điểm tựa, cho tựa cái hén khán giả.


"Dì ghẻ" Ngô Thanh Vân

Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam: Tấm Cám - Chuyện tui kể

Làm một bộ phim thần thoại cho ra hồn, những gì mà Tấm Cám – Chuyện chưa kể đáng là niềm tự hào của phim Việt. Một câu chuyện mới, chỉ dựa vào những tình tiết cũ để dắt người xem đi, nhắn gửi những thông điệp khác.

Những đại cảnh hoành tráng, những pha biến hình ngoạn mục trong Tấm Cám cho thấy công nghệ 3D của Việt Nam có thể làm được điều mà thế giới đang làm, trong điều kiện ngặt nghèo về cả tiến độ lẫn kỹ thuật.    

Đỉnh điểm là pha đấu giữa hai quái vật ở cuối phim. Nếu so sánh với những gì Hollywood đang làm thì chúng ta còn phải làm nhiều, học nhiều mới đủ kinh nghiệm. Chúng ta vẫn có cái để xem ở đây, để cảm nhận và để tin rằng, trí tưởng tượng bay bổng của đạo diễn (và cả chúng ta nữa) đã và đang được thỏa mãn phần nào.   

Những ai mong chờ để xem một câu chuyện như Tấm Cám từng biết, hãy gấp cuốn truyện lại bỏ ở nhà trước khi bước vào rạp xem phim đi nha, đây là môt câu chuyện khác. Dù vẫn có một mụ dì ghẻ ác tâm và con em cùng cha khác mẹ ó đâm, vẫn có ông/bà Tiên đỡ đầu cho quần áo đẹp. (Ông Tiên của anh Thành Lộc có duyên vô cùng tận).

Trong câu chuyện được kể ở phim này, nó mang nhiều thông điệp hơn. Đầu tiên đó là tình yêu con người dành cho nhau vốn là tài sản quí giá nhất. Nếu người ta không có lòng tin và tình yêu lớn (như Thái Tử dành cho Tấm) thì người ta không thể hưởng trọn niềm vui khi nắm nó trong tay. Có được nó bạn dẫu bị vùi đến tận đáy, bạn không còn muốn sống nữa thì đó vẫn là neo bám để bạn có thể vượt qua tất cả.  

Và điều lớn nhất mà bộ phim đề cập đến, đúng và đáng với thực trạng hiện nay: Dân tộc Việt không dễ bị khuất phục. Cứ nhìn mà xem, bất cứ quỷ ma nào biến hình, hóa thân thành thứ tàn bạo hơn để áp chế, thì dân tộc này cũng có cách (của riêng mình) để cho những tà thuật, những toan tính ấy thành tro tàn dù phải trả giá đắt đến đâu.


"Tấm" Hạ Vi (phải) và "Cám" Ninh Dương Lan Ngọc

MC Quỳnh Hương: Nể Ngô Thanh Vân

Phim thú vị, có nhiều cái để xem. Xem tới cuối muốn vỗ tay, huýt sáo. Mà thiệt, cuối phim nghe cả rạp vỗ tay rần rần, huýt sáo, hú, hét tưng bừng.

Thiệt nể đôi vai gầy của em Ngô Thanh Vân. Mình cũng có chịu trách nhiệm qua một vài chương trình hay dự án, cũng từng mất ăn mất ngủ vì chúng nó, rồi nhìn vô một tác phẩm tầm này hoàn toàn hiểu em đã phải hy sinh và đổ bao nhiêu công sức.

Nhớ đâu năm ngoái rủ em tham gia Thay lời muốn nói, em cười, xin lỗi chị ơi nhưng hiện giờ cái đầu em nó toàn phim với phim không hà, chị cho em khất lại, xong phim này rồi em tính tiếp nha… Lúc đó Ừa với em, mà cũng đâu ngờ được cái phim nó ngốn hẳn của cô ấy hai năm ròng như vậy.

Ngẫm nghĩ rồi hiểu thêm vì sao mình nể phục cô ấy rồi. Xinh đẹp như cô ấy, tài năng như cô ấy, nếu “chọn việc nhẹ nhàng”, chỉ cần ráng giữ xinh đẹp, một năm đóng vài phim lấy tiếng, rồi đi ca hát, rồi dự event…, hẳn cuộc sống cũng đâu thiếu hoa cỏ tưng bừng. Đàng này em chọn việc nặng việc nhọc nhằn, rồi em lao vào đó, gom hết sức lực dốc vào trong đó.

Ừ, nhưng mà như vậy mới đáng gọi là 'sống', em héng. Chị thương là thương những người như vậy đó. Nên ủng hộ em trong dự án phim này, không chỉ bởi vì đó là một phim hoàn toàn do người Việt làm ra.

Văn Bảy – Ngọc Diệp (tổng hợp)