(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay (11/8), BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết đang xác minh trường hợp thí sinh Lê Trần Ngọc Trân, một trong những ứng viên sáng giá của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 bị tố cáo "thi chui" cuộc thi Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ (Hoa hậu Việt Nam Thế giới tại Nhật năm 2014), đồng thời giả mạo chữ ký của Cục Nghệ thuật biểu diễn để được "thi chui".
Cụ thể, ông Lê Xuân Sơn, tổng biên tập báo Tiền phong, Trưởng BTC Cuộc thi cho biết: “Nếu xác minh Lê Trần Ngọc Trân có vi phạm, và tính chất, mức độ vi phạm đó đến độ phải loại khỏi cuộc thi, chúng tôi sẽ loại. Việc này dứt khoát không có ngoại lệ”.


Ngọc Trân (số báo danh 07, đứng thứ 2 từ phải sang trái) bị tố cáo "thi chui"?

Phóng viên báo điện tử Thể thao & Văn hóa (TTXVN) cũng hỏi về nghi vấn "Phạm Hương từng thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014, nhưng đã bị BTC loại vì đã đi “thi chui” Hoa hậu Thể thao Thế giới vì có hợp đồng với NTK Võ Việt Chung?” – ông Sơn cho hay: “Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, Phạm Hương không hề bị loại khỏi cuộc thi. Cô chỉ không lọt vào Top cao nhất".

Ông Sơn nói tiếp: "Chúng tôi có biết Phạm Hương đi thi Hoa hậu Thể thao thế giới vì chính cô nói điều đó trước BGK trong vòng sơ khảo. Thậm chí cô còn trình diễn lại điệu múa mà cô đã mang thi tại cuộc thi nói trên. Khi đó, chúng tôi chưa từng nghe thông tin Phạm Hương đi “thi chui” cuộc thi đó. Giả định, thời điểm đó chúng tôi biết Phạm Hương đi thi quốc tế chui, cô ấy đã bị loại hẳn khỏi cuộc thi".


Phạm Hương sau đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015 từng im lặng khi bị hỏi về quá khứ "thi chui"?

"Phạm Hương không lọt vào tốp cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 vì không được các giám khảo đề xuất. Lý do đơn giản chỉ có vậy” - Tổng biên tập báo Tiền phong nhấn mạnh.

An Như