(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù rất ngưỡng mộ tài năng và thành tích của bố mình nhưng 2 con của Hoàng Xuân Vinh lại không có cảm hứng với nghiệp xạ thủ.

Người ta hay nói phía sau thành công của một người đàn ông là vai trò của người phụ nữ, và điều đấy rất đúng với hoàn cảnh của Hoàng Xuân Vinh, khi nhờ có vợ lo lắng mọi việc gia đình bếp núc mà Xuân Vinh có thể yên tâm cống hiến hết mình cho sự nghiệp.

Nhắc đến vợ, Hoàng Xuân Vinh không giấu nổi sự bùi ngùi: “ Phải nói là vợ tôi đã hy sinh rất nhiều. Tôi có được thành tích như hiện tại nhờ một phần rất lớn vào hậu phương vững chắc mà vợ tôi đã lo lắng cho tôi. Tôi thường xuyên đi tập huấn và thi đấu nên không có thời gian chăm sóc gia đình.

Ngày xưa lúc mới quen nhau thì tôi đã theo nghiệp VĐV bắn súng chuyên nghiệp được vài năm nên vợ tôi cũng đã dần quen với cuộc sống của một VĐV. Chúng tôi đều tôn trọng nghề nghiệp của nhau, cũng có lúc này lúc khác nhưng chúng tôi đều hiểu đây là công việc để duy trì cuộc sống gia đình. Lúc không phải đi tập huấn thi đấu thì tôi đều tranh thủ thời gian để đi chơi cùng gia đình”.


Chị Hương Giang luôn là hậu phương vững chắc cho xạ thủ Hoàng Xuân Thi yên tâm đi thi đấu(Ảnh nguồn: 24h)

Với những thành tích lừng lẫy ở trong nước và quốc tế, Hoàng Xuân Vinh dĩ nhiên là niềm tự hào của cả gia đình, trong đó có 2 đứa con của anh. Tuy nhiên, có một điều lạ là cả 2 con của Hoàng Xuân Vinh đều không muốn theo nghiệp bắn súng của bố và bản thân xạ thủ này cũng đồng ý để con cái tự quyết định lựa chọn nghề nghiệp cho mình.

Hoàng Xuân Vinh giãi bày: “Các con của tôi có vẻ đều không muốn theo nghiệp của bố. Tôi không dám nói tới chuyện bộc lộ tố chất, nhưng nếu bảo các cháu yêu thích môn bắn súng này thì tôi chắc chắn là không có.

Các cháu mặc dù biết rõ bố là VĐV bắn súng và rất tự hào về bố nhưng lại không thích nghề bắn súng. Tôi cũng mong muốn các cháu học tốt và tự lựa chọn nghề nghiệp cho mình”.


Hai con của Hoàng Xuân Vinh (Ảnh nguồn: VTC)

Gia đình với Hoàng Xuân Vinh không chỉ là hậu phương vững chắc mà còn là bến bờ giúp anh tìm lại sự thư thái sau những sóng gió vì thất bại hoặc kết quả kém như ý muốn. Hoàng Xuân Vinh tâm sự: “Có những lúc tôi thi đấu thất bại ở những giải lớn thì lúc về cả gia đình lẫn bạn bè người thân đều biết. Lúc đấy mọi người đều động viên chia sẻ với tôi, đều nói rằng thất bại chỉ là một tai nạn nhỏ, không thành vấn đề, cố gắng vượt qua, còn nhiều cơ hội khác”.

Thể Thao & Văn Hóa